Hà Nội có thêm ca nghi mắc COVID-19

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội), trên địa bàn thành phố đã xuất hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân từng cách ly tại Hải Dương trước khi về nhà riêng tại đường Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy).
Hà Nội có thêm ca nghi mắc COVID-19

Theo đó, nam bệnh nhân từ Nga về Việt Nam vào ngày 10/8. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đi cách ly tập trung tại Trung đoàn 125 tại TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, kết quả xét nghiệm lần một âm tính.

Ngày 24/8, CDC Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm lần hai gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tới ngày 25/8 cho kết quả dương tính.

Tuy nhiên, tới trưa ngày 25/8 bệnh nhân đã trở về nhà riêng tại đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy, Hà Nội).

Hiện trường hợp dương tính này vẫn chưa được Bộ Y tế ghi nhận, nên được xem là ca nghi mắc. Phía CDC Hà Nội đã thiết lập các biện pháp khoanh vùng, truy vết cách ly như một ca mắc COVID-19.

"Bệnh nhân mới về Hà Nội nên chỉ tiếp xúc với 6 người trong nhà. Cả 6 người này đã được đưa đi cách ly tập trung", bác sĩ Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc CDC Hà Nội, thông tin.

Bệnh nhân hiện đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để điều trị. Hiện Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy vẫn đang tiếp tục điều tra những người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

 Trường Mầm non Tiền Phong A (huyện Mê Linh) phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Ảnh: Hà Nội Mới
Các trường học Hà Nội tích cực tổng vệ sinh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi có quyết định cho học sinh đi học từ ngày 2/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn phòng học, xây dựng phương án đón học sinh quay trở lại trường.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
(Ngày Nay) - Ahmadiya Juaidi mở to mắt khi cô bé được uống hỗn hợp dinh dưỡng trong chiếc cốc màu cam. Tóc Ahmadiya được vén ra sau và quanh cổ cô bé là một sợi dây chuyền bạc có hình trái tim và chữ A.