Hà Nội có thêm ca nghi mắc COVID-19

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội), trên địa bàn thành phố đã xuất hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân từng cách ly tại Hải Dương trước khi về nhà riêng tại đường Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy).
Hà Nội có thêm ca nghi mắc COVID-19

Theo đó, nam bệnh nhân từ Nga về Việt Nam vào ngày 10/8. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đi cách ly tập trung tại Trung đoàn 125 tại TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, kết quả xét nghiệm lần một âm tính.

Ngày 24/8, CDC Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm lần hai gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tới ngày 25/8 cho kết quả dương tính.

Tuy nhiên, tới trưa ngày 25/8 bệnh nhân đã trở về nhà riêng tại đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy, Hà Nội).

Hiện trường hợp dương tính này vẫn chưa được Bộ Y tế ghi nhận, nên được xem là ca nghi mắc. Phía CDC Hà Nội đã thiết lập các biện pháp khoanh vùng, truy vết cách ly như một ca mắc COVID-19.

"Bệnh nhân mới về Hà Nội nên chỉ tiếp xúc với 6 người trong nhà. Cả 6 người này đã được đưa đi cách ly tập trung", bác sĩ Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc CDC Hà Nội, thông tin.

Bệnh nhân hiện đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để điều trị. Hiện Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy vẫn đang tiếp tục điều tra những người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Ảnh minh họa
Hàng chục cơ sở thẩm mỹ 'chui' bị phát hiện ở TP HCM
(Ngày Nay) - Chỉ trong tháng 3/2021, Thanh tra Sở Y tế phối hợp Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Y tế quận, huyện đột xuất kiểm tra, phát hiện, xử lý 24 cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không có giấy phép trên địa bàn các Quận 1, 3, 5, 6, 10, 11, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh…
Việc nhảy #babymamadance khiến cho mẹ bầu trở nên vui vẻ phấn chấn hơn (Ảnh: Shuu/Ngày Nay)
Nhiều người nổi tiếng cùng nhún nhảy theo #babymamadance
(Ngày Nay) -  Điệu nhảy #babymamadance trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội kể từ cuối 2019. Công chúng đã chứng kiến ​​những bà mẹ trong thai kỳ, kể cả những ngôi sao nổi tiếng, cùng nhún nhảy theo vũ đạo vui nhộn trên nền nhạc ‘Baby Momma’ (Starrkeisha).