Hà Nội dẫn đầu cả nước về số thí sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp THPT, Hà Nội dẫn đầu cả nước về số lượng thí sinh, với 125 giải; tiếp đến là Hải Phòng (85 giải), Hải Dương (82 giải), Nghệ An (79 giải)...
(Ảnh minh họa: TTXVN)
(Ảnh minh họa: TTXVN)

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp Trung học phổ thông năm học 2021-2022.

Xét trên tổng số giải, Hà Nội dẫn đầu cả nước về số lượng thí sinh, với 125 giải; tiếp đến là Hải Phòng (85 giải), Hải Dương (82 giải), Nghệ An (79 giải), Hà Tĩnh (74 giải).

Trong số các trường chuyên thuộc đại học, Đại học Quốc gia Hà Nội có 76 giải; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có 57 giải, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có 46 giải, Trường Đại học Vinh có 18 giải, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh có 3 giải.

Xét về số lượng giải nhất, hai địa phương dẫn đầu cả nước là Bắc Ninh (10 giải), Vĩnh Phúc (8 giải).

Khối chuyên của Đại học Quốc gia Hà Nội cũng đứng đầu về số giải nhất (10 giải), tiếp đó là Hà Nội (7 giải), Thành phố Hồ Chí Minh (7 giải), Hải Phòng (6 giải).

Môn học có nhiều giải Nhất là môn Hóa với 12 giải, tiếp đó là môn Vật lý, Sinh học và Tin học với 11 giải nhất, môn Địa lý có 10 giải nhất.

Ở môn Toán, cả nước có 10 giải nhất, trong đó Vĩnh Phúc, Nghệ An, Trường Trung học Phổ thông Chuyên Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) đều có 2 giải nhất.

Môn tiếng Anh có 9 giải nhất, trong đó Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa (Thành phố Hồ Chí Minh) là trường chuyên đứng đầu với 4 giải nhất môn tiếng Anh.

Ở môn Ngữ văn, cả nước có 4 giải nhất thuộc về học sinh Hà Nội, Bắc Ninh, Lâm Đồng và Hải Dương.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia Trung học Phổ thông năm 2022 có 12 môn thi, với 4.671 thí sinh dự thi. Kết quả, có 2.225 thí sinh đoạt giải./.

Chung kết Cuộc thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc
Chung kết Cuộc thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc
(Ngày Nay) - Tối 10/12,Chung kết Cuộc thi "Tiếng hát sinh viên" toàn quốc lần thứ XV - S.MUSIC 2023 đã diễn ra tại Trường Đại học Phenikaa. Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức.
Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ
Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ
(Ngày Nay) - Nhân thời điểm thành phố Geneva của Thụy Sĩ tổ chức sự kiện hàng năm có tên là Fête de l'Escalade, các câu lập bộ võ cổ truyền tại quốc gia châu Âu này đã tề tựu trong ngày 10/12 để tổ chức hoạt động gặp gỡ, thắt chặt giao lưu võ thuật và thúc đẩy kết nối.
Mịt mù triển vọng hòa bình Trung Đông
Mịt mù triển vọng hòa bình Trung Đông
(Ngày Nay) - Bức tranh địa chính trị Trung Đông trong năm 2023 phủ một màu tối khi cuộc xung đột giữa Israel và lực lượng Hồi giáo Hamas kéo theo một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng, gây ra những tác động kinh tế nặng nề, khiến triển vọng hòa bình Israel-Palestine mờ mịt hơn bao giờ hết.
Australia thắt chặt quy định về thị thực du học
Australia thắt chặt quy định về thị thực du học
(Ngày Nay) - Chính phủ Australia hôm thứ Hai cho biết sẽ thắt chặt các quy định về thị thực đối với du học sinh và người lao động có tay nghề thấp, điều này có thể giảm một nửa lượng người nhập cư vào nước này trong hai năm tới nhằm cải tổ hệ thống di trú.
Tìm giải pháp cân bằng mức sinh
Tìm giải pháp cân bằng mức sinh
(Ngày Nay) - Việt Nam đang đối mặt với thực trạng chênh lệch mức sinh đáng kể giữa các vùng; có 21 tỉnh, thành phố đang có mức sinh thấp, thậm chí rất thấp, có thể ảnh hưởng lớn đến phát triển bền vững.