Hà Nội dẫn đầu cả nước về số thí sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp THPT, Hà Nội dẫn đầu cả nước về số lượng thí sinh, với 125 giải; tiếp đến là Hải Phòng (85 giải), Hải Dương (82 giải), Nghệ An (79 giải)...
(Ảnh minh họa: TTXVN)
(Ảnh minh họa: TTXVN)

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp Trung học phổ thông năm học 2021-2022.

Xét trên tổng số giải, Hà Nội dẫn đầu cả nước về số lượng thí sinh, với 125 giải; tiếp đến là Hải Phòng (85 giải), Hải Dương (82 giải), Nghệ An (79 giải), Hà Tĩnh (74 giải).

Trong số các trường chuyên thuộc đại học, Đại học Quốc gia Hà Nội có 76 giải; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có 57 giải, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có 46 giải, Trường Đại học Vinh có 18 giải, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh có 3 giải.

Xét về số lượng giải nhất, hai địa phương dẫn đầu cả nước là Bắc Ninh (10 giải), Vĩnh Phúc (8 giải).

Khối chuyên của Đại học Quốc gia Hà Nội cũng đứng đầu về số giải nhất (10 giải), tiếp đó là Hà Nội (7 giải), Thành phố Hồ Chí Minh (7 giải), Hải Phòng (6 giải).

Môn học có nhiều giải Nhất là môn Hóa với 12 giải, tiếp đó là môn Vật lý, Sinh học và Tin học với 11 giải nhất, môn Địa lý có 10 giải nhất.

Ở môn Toán, cả nước có 10 giải nhất, trong đó Vĩnh Phúc, Nghệ An, Trường Trung học Phổ thông Chuyên Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) đều có 2 giải nhất.

Môn tiếng Anh có 9 giải nhất, trong đó Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa (Thành phố Hồ Chí Minh) là trường chuyên đứng đầu với 4 giải nhất môn tiếng Anh.

Ở môn Ngữ văn, cả nước có 4 giải nhất thuộc về học sinh Hà Nội, Bắc Ninh, Lâm Đồng và Hải Dương.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia Trung học Phổ thông năm 2022 có 12 môn thi, với 4.671 thí sinh dự thi. Kết quả, có 2.225 thí sinh đoạt giải./.

Bị cáo Trương Quốc Cường trả lời câu hỏi của Hội đồng xét xử, ngày 12/5/2022. Ảnh: An Đăng/TTXVN
Nguyên Thứ trưởng Trương Quốc Cường thừa nhận sai phạm khi ban hành văn bản
(Ngày Nay) - Ngày 16/5, phiên tòa xét xử nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và các đồng phạm trong vụ án buôn bán thuốc giả tiếp tục với phần tranh luận. Các luật sư bào chữa, các bị cáo đã đưa ra nhiều luận điểm, luận cứ, phân tích các góc độ hành vi trong vụ án nhằm giảm nhẹ mức độ hành vi vi phạm cho các bị cáo.