Hà Nội đăng cai tổ chức Olympic Toán học và Khoa học quốc tế 2019

(Ngày Nay) - Ngày 2/8, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ban hành Kế hoạch số 167/KH-UBND tổ chức kỳ thi Olympic toán học và khoa học quốc tế dành cho học sinh tiểu học lần thứ 16, năm 2019.

Theo thông tin từ báo Hà Nội mới, Olympic toán học và khoa học quốc tế dành cho học sinh tiểu học dưới 13 tuổi. Kỳ thi được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào học toán và khoa học của học sinh tiểu học đến từ nhiều quốc gia, tạo ra môi trường học thuật, khuyến khích đổi mới, phát triển nghiên cứu trong quá trình học tập, tạo mạng lưới hợp tác trong dạy - học toán và khoa học với các tổ chức giáo dục quốc tế.

UBND thành phố Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Olympic toán học và khoa học quốc tế dành cho học sinh tiểu học lần thứ 16. Thời gian tổ chức kỳ thi dự kiến từ ngày 26/11/2019 đến hết ngày 1/12/2019 tại Hà Nội.

Hà Nội đăng cai tổ chức Olympic Toán học và Khoa học quốc tế 2019 ảnh 1

Đoàn học sinh Việt Nam dự thi IMSO năm 2016. Ảnh: IEG

Báo Tiền Phong đưa tin, kỳ thi chia làm 2 bảng, Bảng A dành cho học sinh quốc tế và bảng B dành cho học sinh trong nước. Mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ cử ra đội tối đa khoảng 12 học sinh, trong đó 6 em dự thi môn Toán, 6 em dự thi các môn Khoa học.

Thí sinh tham gia kỳ thi Toán sẽ trải qua các phần thi: trắc nghiệm; tự luận và khám phá. Thi Khoa học sẽ có 2 phần gồm lý thuyết và thực hành ở 3 môn gồm: Vật lý, Sinh học và Hoá học.

Năm 2018, kỳ thi diễn ra ở Trung Quốc và đoàn học sinh Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc nhất trong lịch sử các kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế khi giành về 23 huy chương, trong đó có tới 8 Huy chương Vàng.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.