Hà Nội dừng hoạt động vui chơi thể thao, tập trung đông người

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UBND thành phố Hà Nội vừa ra quyết định dừng toàn bộ các hoạt động đánh gofl trên địa bàn để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.
Hà Nội dừng hoạt động vui chơi thể thao, tập trung đông người

Theo nội dung văn bản số 17/CV-BCĐ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng ký nêu rõ, trước những diễn hết sức phức tạp tại nhiều địa phương lân cận, các ổ dịch mới phát sinh trên địa bàn thành phố, tiềm ẩn nguy cơ lây lan lớn trong cộng đồng, UBND thành phố và các sở-ban-ngành đã đưa ra nhiều biện pháp để triển khai công tác phòng chống dịch.

Cụ thể, sẽ tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập gofl bắt đầu từ 12 giờ ngày 13/5. Việc dừng này sẽ diễn ra cho đến khi nào có chỉ đạo mới nhất từ Ban chỉ đạo Thành phố.

Cũng theo nội dung văn bản này thì sẽ tiến hành các đoàn thanh tra, kiểm tra về việc chấp hành các chỉ đạo của Trung ương và UBND thành phố. Sẽ tiến hành xử lý nghiêm khắc đối với các trường hợp cố tình vi phạm của quy định phòng chống dịch.

Theo ghi nhận, sáng ngày 13/5, Hà Nội có 35 ca mắc mới, trong đó có những bệnh nhân có lịch trình di chuyển phức tạp nên Ban chỉ đạo của thành phố và các ngành chức năng đang tiến hành các biện pháp để xử lý một cách triệt để nhất.

Ảnh minh họa.
Bệnh nhân COVID-19 thứ 59 tử vong
(Ngày Nay) - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59 là bệnh nhân nam, 76 tuổi ở Bắc Ninh có tiền sử viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.
Các cầu thủ Đan Mạch đứng thành vòng tròn để che cho đồng đội Christian Eriksen. Ảnh: CNN
Huấn luyện viên tuyển Đan Mạch tự hào vì các học trò

(Ngày Nay) - Huấn luyện viên đội tuyển Đan Mạch Kasper Hjulmand cho biết ông rất tự hào vì các học trò của mình có thể hoàn thành trận đấu vòng bảng Euro 2020 với đối thủ Phần Lan sau khi chứng kiến người đồng đội Christian Eriksen đấu tranh giành lại sự sống của mình ngay trên sân.

BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM khoanh vùng cắt đứt chuỗi lây nhiễm
BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM khoanh vùng cắt đứt chuỗi lây nhiễm
(Ngày Nay) - Ngay khi phát hiện 1 trường hợp nhân viên phòng công nghệ thông tin được sàng lọc qua khai báo y tế có triệu chứng nghi ngờ và làm xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 11/6, BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã khẩn trương truy vết thần tốc và lên phương án cách ly, lấy mẫu cho tất cả nhân viên y tế trong bệnh viện, ưu tiên khẩn cho các trường hợp có liên quan với ca bệnh đầu tiên.