Hà Nội: Gần 500 thí sinh vắng mặt trong buổi thi môn Ngữ văn

0:00 / 0:00
0:00
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho hay trong buổi thi môn Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông sáng nay, thành phố có 481 thí sinh vắng thi. Số thí sinh vi phạm quy chế là 9 em.
Hà Nội: Gần 500 thí sinh vắng mặt trong buổi thi môn Ngữ văn

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong buổi thi môn Ngữ văn sáng nay, 7/7, toàn thành phố có 481 thí sinh vắng thi trong tổng số 97.988 thí sinh đăng ký dự thi.

Số thí sinh đến dự thi là 96.090 em. Trong đó có 9 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Hà Nội là một trong những địa phương có số lượng thí sinh dự thi đông nhất cả nước. Thủ đô đã bố trí 181 điểm thi với 4.070 phòng thi với 162 phòng chờ để phục vụ thí sinh. Số phòng thi dự phòng 362 phòng thi.

Thành phố cũng đã huy động trên 11.900 cán bộ, giáo viên làm công tác tổ chức, giám sát, coi thi tại các điểm thi. Số thành viên tham gia phục vụ, bảo vệ điểm thi là gần 2.200 người.

Sáng nay, các thí sinh đã hoàn tất môn Ngữ văn, môn đầu tiên của kỳ thi. Đề thi được đánh giá là không quá khó, có cấu trúc đề quen thuộc với thí sinh.

Chiều nay, các em sẽ thi môn tiếp theo là môn Toán, theo hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút, bắt đầu từ 14 giờ 30 phút.

Quang cảnh buổi giới thiệu tập thơ.
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam - Australia
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhằm đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao văn hóa và công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, ngày 27/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức buổi giới thiệu tập thơ “Tiếng vọng hồn sông núi” của tác giả Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực.
Bệnh viện Nhi Trung ương có số bệnh nhân viêm đường hô hấp đến khám được phát hiện mắc virus Adeno chiếm nhiều nhất trong các cơ sở khám chữa bệnh tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN phát
Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
(Ngày Nay) - Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…
Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức ngày 30/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN
Nga không loại trừ nguyên nhân 'phá hoại' hai tuyến Dòng chảy phương Bắc
(Ngày Nay) - Bày tỏ quan ngại về sự cố rò rỉ xảy ra đồng loạt trên 2 đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 và Dòng chảy phương Bắc 2 nối từ Nga tới Đức qua Biển Baltic, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov không loại trừ khả năng đây là hậu quả của hành vi "phá hoại".
Ông Tô Anh Dũng.
Khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng
(Ngày Nay) - Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật các đồng chí: Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.