Hà Nội: Gần 500 thí sinh vắng mặt trong buổi thi môn Ngữ văn

0:00 / 0:00
0:00
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho hay trong buổi thi môn Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông sáng nay, thành phố có 481 thí sinh vắng thi. Số thí sinh vi phạm quy chế là 9 em.
Hà Nội: Gần 500 thí sinh vắng mặt trong buổi thi môn Ngữ văn

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong buổi thi môn Ngữ văn sáng nay, 7/7, toàn thành phố có 481 thí sinh vắng thi trong tổng số 97.988 thí sinh đăng ký dự thi.

Số thí sinh đến dự thi là 96.090 em. Trong đó có 9 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Hà Nội là một trong những địa phương có số lượng thí sinh dự thi đông nhất cả nước. Thủ đô đã bố trí 181 điểm thi với 4.070 phòng thi với 162 phòng chờ để phục vụ thí sinh. Số phòng thi dự phòng 362 phòng thi.

Thành phố cũng đã huy động trên 11.900 cán bộ, giáo viên làm công tác tổ chức, giám sát, coi thi tại các điểm thi. Số thành viên tham gia phục vụ, bảo vệ điểm thi là gần 2.200 người.

Sáng nay, các thí sinh đã hoàn tất môn Ngữ văn, môn đầu tiên của kỳ thi. Đề thi được đánh giá là không quá khó, có cấu trúc đề quen thuộc với thí sinh.

Chiều nay, các em sẽ thi môn tiếp theo là môn Toán, theo hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút, bắt đầu từ 14 giờ 30 phút.

Ảnh minh họa.
Điểm chuẩn vào các học viện, đại học tăng hay giảm?
(Ngày Nay) -  Đại diện một số trường đại học, học viện cho biết, dự báo điểm chuẩn vào trường năm 2022 theo kết quả xét tuyển tốt nghiệp THPT giữ ổn định như năm ngoái và có biến động ở những ngành "hot".
Ảnh minh họa.
Phát hiện mới về nguồn gốc của nước trên Trái Đất
(Ngày Nay) - Nước có thể được đưa tới Trái Đất nhờ các tiểu hành tinh từ rìa Hệ Mặt Trời. Đây là nhận định của các nhà khoa học sau khi phân tích các mẫu vật hiếm có được thu thập trong sứ mệnh không gian của Nhật Bản kéo dài suốt 6 năm.
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
(Ngày Nay) - 10 năm trước, Forbes Việt Nam lần đầu tiên thực hiện Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Trải qua một thập kỷ, đã có tổng cộng 138 doanh nghiệp được xét chọn và vinh danh trong danh sách uy tín này và chỉ có chưa đến 10 doanh nghiệp góp mặt đầy đủ trong cả 10 lần xếp hạng, trong đó có Vinamilk. Vinamilk cũng là doanh nghiệp về thực phẩm và đồ uống duy nhất trong các gương mặt tiêu biểu này.
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
(Ngày Nay) - Xét đến tất cả các khoản phải chi cho ô tô, từ chi phí mua xe, đăng ký, sử dụng hằng ngày, đến bảo trì bảo dưỡng, xe ô tô điện luôn có chi phí tốt hơn hẳn so với ô tô xăng truyền thống. Sức tiêu thụ của VinFast VF e34 - mẫu “ô tô điện quốc dân” lọt top bán chạy nhất thị trường tháng 6/2022 - cho thấy, bên cạnh chất lượng và tính năng thông minh vượt trội, hiệu quả về kinh tế chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp ô tô điện bắt đầu chinh phục thị trường.