Hà Nội ghi nhận 52 ca COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 7 giờ ngày 2/8 đến 12 giờ ngày 2/8, ghi nhận 52 ca mắc mới trong đó: 31 ca tại cộng đồng và 21 ca tại khu cách ly.

52 ca bệnh mới của Hà Nội phân bố theo quận, huyện gồm: Đông Anh (13); Thanh Trì (8); Đống Đa (7); Hai Bà Trưng (5); Hoàng Mai (4); Hoàn Kiếm (3); Gia Lâm (2); Bắc Từ Liêm (2); Hà Đông (2); Tây Hồ (1); Thường Tín (1); Mê Linh (1); Quốc Oai (1). Phân bố theo chùm ca bệnh: Ho sốt thứ phát (39); Liên quan BV Phổi Hà Nội (5); Sàng lọc ho sốt (4); Nhà thuốc Láng Hạ (3); Tân Mai-Hoàng Mai (1).

Từ 18 giờ ngày 01/8 đến 12 giờ ngày 02/8, Hà Nội ghi nhận thêm 97 ca mắc mới.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 1.344 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 820 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 524 ca.

Chùm liên quan đến BV Phổi Hà Nội

Bệnh nhân P.T.H.T, nữ, sinh năm 1989; Đ/C: Phương Mai, Đống Đa. Bệnh nhân là nhân viên y tế khoa Nội 4, là F1, được cách ly tại viện từngày 26/7. Ngày 01/8, bệnh nhân có triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.D, nữ, sinh năm 1993; ở Bạch Đằng, Hai Bà Trưng. Bệnh nhân là người bệnh điều trị tại Khoa Nội 5 từ ngày 09/7, được xét nghiệm nhiều lần âm tính. Ngày 01/8, bệnh nhân có triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Hà Nội ghi nhận 52 ca COVID-19 ảnh 1
Xét nghiệm COVID-19. Ảnh minh họa

Bệnh nhân N.A.H, nam, sinh năm 1998; ở Đông Hội, Đông Anh. Bệnh nhân là người bệnh điều trị tại Khoa Nội 5 từ ngày 03/7, được xét nghiệm nhiều lần âm tính, ngày 01/8 được lấy mẫu cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân Đ.T.H, nữ, sinh năm 1965; ở Bát Tràng, Gia Lâm. Bệnh nhân là người bệnh điều trị tại Khoa Nội 5 từ ngày 19/7, được xét nghiệm nhiều lần âm tính, ngày 01/8 có triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính

Bệnh nhân H.T.H, nữ, sinh năm 1991; ở Trung Mầu, Gia Lâm. Bệnh nhân là nhân viên y tế tại BV Phổi Hà Nội, được cách ly tại BV từ ngày 26/7, đã có xét nghiệm nhiều lần âm tính. Ngày 01/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Chùm ho, sốt thứ phát

Bệnh nhân N.T.H, nữ, sinh năm 1980; ở Liên Ninh, Thanh Trì. Bệnh nhân là F1, ngày 01/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.T.T, nữ, sinh năm 1978; ở Liên Ninh, Thanh Trì. Bệnh nhân là F1, ngày 01/8 đưuọc lấy mẫu cho kết quả xét nghiệm dương tính.

Bệnh nhân K.T.M, nữ, sinh năm 1957; ở Liên Ninh, Thanh Trì. Bệnh nhân thuộc khu vực phong tỏa tại xã Liên Ninh, ngày 01/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân P.T.V, nữ, sinh năm 1933; ở Liên Ninh, Thanh Trì. Bệnh nhân thuộc khu vực phong tỏa tại xã Liên Ninh, ngày 01/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.M.L, nữ, sinh năm 2004; ở Liên Ninh, Thanh Trì. Bệnh nhân thuộc khu vực phong tỏa tại xã Liên Ninh. Ngày 01/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân P.Q.M, nam, sinh năm 2012; ở Liên Ninh, Thanh Trì. Bệnh nhân là F1, được chuyển cách ly tập trung từ ngày 30/7 (xét nghiệm lần 1 âm tính). Ngày 31/7, bệnh nhân có triệu chứng. Ngày 01/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân P.X.D, nam, sinh năm 1982; ở Liên Ninh, Thanh Trì. Bệnh nhân là F1 được chuyển cách ly tập trung từ ngày 30/7 (xét nghiệm lần 1 âm tính). Ngày 01/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân P.Q.A, nữ, sinh năm 2015; ở Liên Ninh, Thanh Trì. Bệnh nhân là F1, được chuyển cách ly tập trung từ ngày 30/7 (xét nghiệm lần 1 âm tính). Ngày 31/7, bệnh nhân có triệu chứng. Ngày 01/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.B, nữ, sinh năm 1953; ở TT Đông Anh, Đông Anh. Bệnh nhân là F1, ngày 01/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.V.A, nữ, sinh năm 1979; ở TT Đông Anh, Đông Anh. Bệnh nhân là F1, ngày 01/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.N.M, nữ, sinh năm 2018; ở TT Đông Anh, Đông Anh. Bệnh nhân là F1, ngày 01/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.L, nữ, sinh năm 1992; ở TT Đông Anh, Đông Anh. Bệnh nhân là F1, ngày 01/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.H.P, nữ, sinh năm 2020; ở TT Đông Anh, Đông Anh. Bệnh nhân là F1, ngày 01/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân Đ.T.T, nữ, sinh năm 1947; ở TT Đông Anh, Đông Anh. Bệnh nhân là hàng xóm, ngay gần nhà BN COVID-19 khác, ngày 01/8 được lấy mẫu sét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân T.N.A, nữ, sinh năm 2004; ở TT Đông Anh, Đông Anh. Bệnh nhân là con, (F1). Ngày 01/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân Đ.T.D, nữ, sinh năm 1965; ở TT Đông Anh, Đông Anh. Bệnh nhân là hàng xóm và là F1. Ngày 01/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân T.N.T, nam sinh năm 1968; ở TT Đông Anh, Đông Anh. Bệnh nhân là hàng xóm và là F1. Ngày 01/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân V.T.T, nữ, sinh năm 1960; ở TT Đông Anh, Đông Anh. Bệnh nhân là hàng xóm và là F1. Ngày 01/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân V.T.H, nam, sinh năm 1962 ở TT Đông Anh, Đông Anh. Bệnh nhân là chồng, F1, bị K phổi giai đoạn 4 nên hàng ngày thường xuyên ở trong nhà không ra ngoài. Ngày 01/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân V.Đ.C, nam, sinh năm 1979; ở TT Đông Anh, Đông Anh. Bệnh nhân thuộc chùm ho, sốt thứ phát. Ngày 01/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.T, nữ, sinh năm 1968; ở Thanh Lương, Hai Bà Trưng. Bệnh nhân là F1, ngày 31/7 có triệu chứng, ngày 01/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân H.T.D, nữ, sinh năm 1988; ở Tân Mai, Hoàng Mai. Bệnh nhân là nhân viên kế toán của công ty Thanh Nga, trong phòng làm việc cũng đã có 1 F0. Ngày 31/7, bệnh nhân được chuyển cách ly tại BV Hà Đông, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.P, nữ, sinh năm 1957; ở Hàng Gai, Hoàn Kiếm. Bệnh nhân là F1. Ngày 28/7, bệnh nhân đã được chuyển cách ly tập trung. Ngày 01/8 có triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân H.T.T, nữ, sinh năm 1973 ; ở Tiền Phong, Mê Linh. Bệnh nhân là F1. Ngày 01/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân T.T.N, nữ, sinh năm 1975; ở Văn Chương, Đống Đa. Bệnh nhân là F1, ngày 01/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân Đ.T.H, nam, sinh năm 1985; ở Quỳnh Lôi, Hai Bà Trưng. Bệnh nhân là người được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng theo kế hoạch của SYT. Ngày 01/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.L, nữ, sinh năm 1949; ở Nguyễn Trãi, Thường Tín. Bệnh nhân là F1, ngày 01/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.N.T, nữ, sinh năm 1962; ở Thổ Quan, Đống Đa. Bệnh nhân là F1, ngày 01/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân D.Q.A, nam, sinh năm 2016; ở Chương Dương, Hoàn Kiếm. Bệnh nhân là người sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 28/7, ngày 31/7 được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho kết quả mẫu gộp dương tính, ngày 01/8 lấy mẫu đơn cho kết quả dương tính khẳng định

Bệnh nhân T.T.T.H, nữ, sinh năm 1980; ở Bưởi, Tây Hồ. Bệnh nhân là F1 , ngày 01/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.A.T, nữ, sinh năm 2017; ở Hải Bối, Đông Anh. Bệnh nhân là F1. Ngày 01/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân L.H.D, nam, sinh năm 2008; ở Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm. Bệnh nhân là con (F1), ngày 01/8 đưuọc lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính

Bệnh nhân V.V.N, nam, sinh năm 1962; ở Thịnh Liệt, Hoàng Mai. Bệnh nhân là F1, chuyển cách ly tập trung từ ngày 28/7. Ngày 31/7 có triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính

Bệnh nhân L.H.B.K, nữ, sinh năm 2008; ở Thịnh Liệt, Hoàng Mai. Bệnh nhân là F1, chuyển cách ly tập trung từ ngày 28/7. Ngày 30/7, bệnh nhân có triệu chứng, ngày 01/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.H, nam, sinh năm 1971; ở Chưong Dương, Hoàn Kiếm. Bệnh nhân là F1, chuyển cách ly tập trung từ ngày 28/7. Ngày 01/8, bệnh nhân có triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.H, nữ, sinh năm 1986; ở Đông Yên, Quốc Oai. Bệnh nhân là F1, chuyển cách ly tập trung từ ngày 27/7. Ngày 01/8, bệnh nhân có triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân Đ.T.T.H, nữ, sinh năm 1999; ở Ngã Tư Sở, Đống Đa. Bệnh nhân là nhân viên công ty Artex Vina, cùng phòng làm việc và là F1, được chuyển cách ly tập trung từ ngày 25/7. Ngày 01/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.C.N, nam, sinh năm 2011; ở Thanh Lương, Hai Bà Trưng. Bệnh nhân là F1, ngày 01/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân Đ.T.C, nam, sinh năm 1999; ở Quỳnh Lôi, Hai Bà Trưng. Bệnh nhân sống tại ngõ 651 Minh Khai, thuộc khu vực phong tỏa do liên quan đến công ty Thanh Nga có nhiều ca dương tính. Ngày 01/8 được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính.

Chùm liên quan đến nhà thuốc 95 Láng Hạ

3 bệnh nhân Đ.T.T.M, nữ, sinh năm 1976; L.T.B.N, nữ, sinh năm 1992; C.Đ.T, nam, sinh năm 1948; ở Láng Hạ, Đống Đa. Cả 3 bệnh nhân đều là F1, là người mua thuốc tại nhà thuốc Vinapharma, được chuyển cách ly tập trung từ 25/7. Ngày 30/7, các bệnh nhân có triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Chùm liên quan đến sàng lọc ho, sốt cộng đồng

Bệnh nhân P.T.L, nữ, sinh năm 1961; ở Dương Nội, Hà Đông. Bệnh nhân có triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính

Bệnh nhân Đ.C.C, nam, sinh năm 1963; ở Dương Nội, Hà Đông. Bệnh nhân có triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân H.T.N, nữ, sinh năm 1973; ở Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm. Bệnh nhân là người bán trứng tại chợ Đồng Xa, Mai Dịch, Cầu Giấy từ ngày 27/7-29/7. Ngày 30/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng chủ động đi khám tại BV 198 được làm xét nghiệm test nhanh dương tính, được BV lấy mẫu gửi BV Nhi TW xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân T. X. L, nam, sinh năm 2003; ở Thanh Trì, Hoàng Mai. Bệnh nhân là cán bộ phục vụ tại khu cách ly, hàng ngày làm nhiệm vụ phát cơm, dọn rác tại khu cách ly. Ngày 31/7, bệnh nhân có triệu chứng được lấy mẫu cho kết quả dương tính.

Chùm Tân Mai, Hoàng Mai

Bệnh nhân N.X.H, nam, sinh năm 1989; ở Xuân La, Tây Hồ. Bệnh nhân là chồng của bệnh nhân COVID-19 trước đó, được cách ly tại nhà từ ngày 18/7. Ngày 01/8, bệnh nhân có triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.