Hà Nội ghi nhận thêm 30 ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thống kê của Sở Y tế từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 3/9, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận thêm 30 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới, trong đó 5 ca tại cộng đồng, 25 ca tại khu cách ly và khu phong tỏa.
Hà Nội ghi nhận thêm 30 ca mắc COVID-19

Số ca mắc mới phân bố tại: quận Thanh Xuân (13 ca); huyện Thanh Trì (6 ca); quận Đống Đa (5 ca); quận Hai Bà Trưng (4 ca); Hoàng Mai (1 ca); Đan Phượng (1 ca).

Trong đó, chùm sàng lọc ho, sốt cộng đồng ghi nhận 5 ca, chùm F1 của các trường hợp ho, sốt trong cộng đồng là 23 ca bệnh, chùm liên quan đến Thành phố Hồ Chí Minh có 2 ca.

Đáng lưu ý, 5 ca bệnh tại cộng đồng thuộc chùm sàng lọc ho, sốt trong cộng đồng gồm:

Trường hợp N.Đ.Y (nam, sinh năm 1995), ở số 69A Liên Việt, phố Nam Đồng, quận Đống Đa, là nhân viên chuyển phát nhanh. Ngày 27/8, xuất hiện ho, hắt hơi, sổ mũi, ngày 1/9, được Trung tám y tế quận Đống Đa lấy mẫu gộp đối tượng nguy cơ cao, kết quả nghi ngờ dương tính. Đến ngày 2/9, anh N.Đ.Y., được lấy mẫu lần 2 xét nghiệm PCR, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp T.A.T (nam, sinh năm 1957), ở đội 1, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì. Ngày 1/9, anh T.A.T., thấy đau mỏi người, ngày 2/9 đến Bệnh viện đa khoa Thiên Đức làm xét nghiệm test nhanh dương tính, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm PCR, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ba trường hợp gồm: N. T. T (nam, sinh năm 2002); N.T.H (nữ, sinh năm 1984); P.T.Đ.T (nữ, sinh năm 1964), đều ở phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, xuất hiện sốt, ho, đau rát họng, được lấy mẫu xét nghiệm, quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trong số 23 ca dương tính với SARS-CoV-2 thuộc chùm F1 của các trường hợp ho, sốt trong cộng đồng thì riêng quận Thanh Xuân có 13 ca (12 ca tại phường Thanh Xuân Trung, 1 ca tại phường Nhân Chính).

Như vậy, từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 3409 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 1559 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly là 1850 ca.

Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.