Hà Nội ghi nhận thêm 30 ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thống kê của Sở Y tế từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 3/9, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận thêm 30 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới, trong đó 5 ca tại cộng đồng, 25 ca tại khu cách ly và khu phong tỏa.
Hà Nội ghi nhận thêm 30 ca mắc COVID-19

Số ca mắc mới phân bố tại: quận Thanh Xuân (13 ca); huyện Thanh Trì (6 ca); quận Đống Đa (5 ca); quận Hai Bà Trưng (4 ca); Hoàng Mai (1 ca); Đan Phượng (1 ca).

Trong đó, chùm sàng lọc ho, sốt cộng đồng ghi nhận 5 ca, chùm F1 của các trường hợp ho, sốt trong cộng đồng là 23 ca bệnh, chùm liên quan đến Thành phố Hồ Chí Minh có 2 ca.

Đáng lưu ý, 5 ca bệnh tại cộng đồng thuộc chùm sàng lọc ho, sốt trong cộng đồng gồm:

Trường hợp N.Đ.Y (nam, sinh năm 1995), ở số 69A Liên Việt, phố Nam Đồng, quận Đống Đa, là nhân viên chuyển phát nhanh. Ngày 27/8, xuất hiện ho, hắt hơi, sổ mũi, ngày 1/9, được Trung tám y tế quận Đống Đa lấy mẫu gộp đối tượng nguy cơ cao, kết quả nghi ngờ dương tính. Đến ngày 2/9, anh N.Đ.Y., được lấy mẫu lần 2 xét nghiệm PCR, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp T.A.T (nam, sinh năm 1957), ở đội 1, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì. Ngày 1/9, anh T.A.T., thấy đau mỏi người, ngày 2/9 đến Bệnh viện đa khoa Thiên Đức làm xét nghiệm test nhanh dương tính, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm PCR, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ba trường hợp gồm: N. T. T (nam, sinh năm 2002); N.T.H (nữ, sinh năm 1984); P.T.Đ.T (nữ, sinh năm 1964), đều ở phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, xuất hiện sốt, ho, đau rát họng, được lấy mẫu xét nghiệm, quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trong số 23 ca dương tính với SARS-CoV-2 thuộc chùm F1 của các trường hợp ho, sốt trong cộng đồng thì riêng quận Thanh Xuân có 13 ca (12 ca tại phường Thanh Xuân Trung, 1 ca tại phường Nhân Chính).

Như vậy, từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 3409 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 1559 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly là 1850 ca.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.