Hà Nội kêu gọi hơn 300 người ở chung cư 88 Láng Hạ trở về xét nghiệm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thông tin từ CDC Hà Nội, khi biết tòa nhà 88 Láng Hạ bị tạm thời phong tỏa (khoảng 15h40 ngày 4/2), hơn 300 cư dân ở đây đã không trở về nhà. Lãnh đạo thành phố đang kêu gọi họ trở về để tạm thời cách ly, lẫy mẫu xét nghiệm.
Chung cư 88 Láng Hạ bị tạm thời phong tỏa từ ngày 4/2
Chung cư 88 Láng Hạ bị tạm thời phong tỏa từ ngày 4/2

Phó giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho hay, đêm 4/2 các lực lượng đã tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm cư dân trong tòa nhà. "Đến 4h ngày 5/2, 934 trường hợp đã được lấy mẫu, kết quả ban đầu 100 người âm tính lần 1", ông Tuấn nói và cho hay dự kiến trưa nay hơn 900 mẫu sẽ có kết quả.

Tuy nhiên, khi biết tòa nhà bị tạm thời phong tỏa (khoảng 15h40 ngày 4/2), hơn 300 người đã không trở về nhà. Chính quyền đang kêu gọi họ trở về để tạm thời cách ly, lẫy mẫu xét nghiệm.

Đại diện CDC Hà Nội cho biết thêm, sau khi có kết quả xét nghiệm, nếu các trường hợp đều âm tính thì có thể chỉ cách ly tầng có ca bệnh, khu vực khác gỡ bỏ yêu cầu tạm cách ly để người dân trở lại cuộc sống bình thường.

Trước đó, bệnh nhân trú tại tòa nhà 88 Láng Hạ là nhân viên Ngân hàng Public Bank tại D8 phố Trần Huy Liệu, quận Ba Đình là ca bệnh là F1 của "bệnh nhân 1883", công chứng viên. Cơ quan chức năng đã xác minh 22 F1, trong đó 17 F1 cùng làm việc với bệnh nhân tại phòng giao dịch; 5 F1 gồm 4 là người nhà của bệnh nhân và một bảo vệ tại chung cư số 88 Láng Hạ.

Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Việc ăn trái cây hay uống nước ép, sinh tố hoa quả vào bữa sáng có thể khiến ruột non bị quá tải, tác động không tốt đến gan.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.