Hà Nội: Khẩn trương xác minh vụ học sinh lớp 9 nhảy từ tầng 3

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ học sinh lớp 9 Trường Trung học Cơ sở Đức Giang nhảy từ tầng 3 của tòa nhà trong trường xuống đất (vì nghi do bị bạn trêu), ngày 4/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức đã có văn bản báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.
Hà Nội: Khẩn trương xác minh vụ học sinh lớp 9 nhảy từ tầng 3

Theo nội dung báo cáo, ngày 21/10, Phòng nhận được báo cáo của Trường Trung học Cơ sở Đức Giang về việc học sinh H.X.Q, lớp 9A4 nhảy từ tầng 3 xuống đất. Trước đó, do trời mưa nên lớp 9A4 học tiết giáo dục thể chất trong nhà đa năng. Cuối tiết học, giáo viên dạy bộ môn tổ chức một số hoạt động nhóm. Trong khi tham gia các hoạt động nhóm, em H.X.Q cùng một số bạn chơi đùa, trêu chọc nhau có phần thái quá và có một số hành vi không phù hợp.

Ngay sau khi phát hiện, giáo viên bộ môn đã chấn chỉnh, yêu cầu nhóm không được tái diễn. Đến tiết học thứ 4, em H.X.Q xin phép cô giáo ra khỏi lớp đi vệ sinh. Sau đó nhiều thầy giáo, cô giáo và học sinh phát hiện em H.X.Q nằm ở sân trường. Nhà trường đã tổ chức sơ cứu, báo gia đình và đưa em đến bệnh viện.

Bệnh viện xác nhận em H.X.Q bị gãy tay, gãy chân, vỡ xương chậu. Sức khỏe em đang tiến triển tốt, dự kiến đầu tuần sau sẽ được ra viện. Trước khi xảy ra sự việc, em H.X.Q không có áp lực gì từ phía gia đình, thầy cô, bạn bè. Tuy nhiên, qua biên bản làm việc và tường trình của một số học sinh cùng lớp, bước đầu nhận định thời gian gần đây em có một số biểu hiện bất thường về tâm lý. Nguyên nhân sự việc đang được cơ quan công an điều tra. Nhà trường và gia đình đang tập trung chăm sóc, ổn định tâm lý học sinh.

Trao đổi về vụ việc này, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, Sở đã nắm được diễn biến sự việc và lập tức chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức hướng dẫn Trường Trung học Cơ sở Đức Giang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng khẩn trương xác minh sự việc, giải quyết đúng quy định. Trước mắt, Trường Trung học Cơ sở Đức Giang cần tập trung ổn định tâm lý, phối hợp chặt chẽ với gia đình để chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho em H.X.Q và có biện pháp hỗ trợ em trong học tập. Qua sự việc này, các nhà trường cũng cần đẩy mạnh việc tuyên truyền về kỹ năng ứng xử, giải quyết vấn đề, đồng thời quan tâm đến diễn biến tâm lý của học sinh nhiều hơn để không xảy ra sự việc tương tự.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc chậm trễ báo cáo sự việc.

Gần 10% sinh vật biển bị đe dọa tuyệt chủng
Gần 10% sinh vật biển bị đe dọa tuyệt chủng
(Ngày Nay) - Tác động của biến đổi khí hậu đang khiến gần 10% các loài sinh vật biển đối diện với nguy cơ tuyệt chủng, theo báo cáo Sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN).
Messi: 'Maradona đang dõi theo chúng tôi từ trên cao'
Messi: 'Maradona đang dõi theo chúng tôi từ trên cao'
(Ngày Nay) - Tiền đạo Lionel Messi cho biết toàn đội Argentina đã cảm nhận được sự hiện diện của huyền thoại Diego Maradona trong suốt chiến dịch World Cup của họ, kể cả vào giây phút họ đánh bại Hà Lan trên chấm phạt đền để lọt vào bán kết World Cup 2022.
Ban Tổ chức trao giải vô địch Procon Việt Nam.
Trao giải Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31
(Ngày Nay) - Sau ba ngày diễn ra với nhiều phần thi gay cấn, Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31, năm 2022 (OLP’22) - Procon Việt Nam và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á - TP Hồ Chí Minh 2022 đã bế mạc tối 9/12.
Trung Đông trong kỷ nguyên đa cực
Trung Đông trong kỷ nguyên đa cực
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh tình hình địa chính trị có nhiều biến động phức tạp, các nước Trung Đông dường như đang nỗ lực thúc đẩy đa dạng hoá quan hệ với các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là với các nước lớn.
Ngành du lịch Trung Quốc dự kiến 'bùng nổ' trở lại
Ngành du lịch Trung Quốc dự kiến 'bùng nổ' trở lại
(Ngày Nay) - Vào đêm chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ nới lỏng một số biện pháp kiểm soát dịch bệnh, Yu Yuan - một cư dân của Thượng Hải, đã ngay lập tức đặt vé tàu cao tốc đến Bắc Kinh trong dịp nghỉ lễ đầu năm.
Tổng thống Nga cảnh báo cắt giảm sản lượng dầu
Tổng thống Nga cảnh báo cắt giảm sản lượng dầu
(Ngày Nay) - Ngày 9/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo nước này có thể giảm sản lượng dầu để đáp trả việc các nước phương Tây áp mức giá trần 60 USD/thùng đối với dầu xuất khẩu của Nga.