Hà Nội không có giáo viên hợp đồng được xét tuyển công chức

Trong báo cáo mới nhất gửi UBND TP.Hà Nội về tuyển dụng viên chức giáo dục, Bộ Nội vụ khẳng định tại địa bàn không có giáo viên hợp đồng đủ điều kiện xét tuyển.
Bộ Nội vụ kết luận Hà Nội không có giáo viên hợp đồng nào đủ điều kiện được xem xét tuyển dụng đặc biệt vào viên chức. (Ảnh: T.H)
Bộ Nội vụ kết luận Hà Nội không có giáo viên hợp đồng nào đủ điều kiện được xem xét tuyển dụng đặc biệt vào viên chức. (Ảnh: T.H)

Chiều 1/10, Sở Nội vụ đã có văn bản báo cáo UBND TP. Hà Nội về việc tổ chức tuyển dụng viên chức giáo dục quận, huyện, thị xã năm 2019, kèm theo đó là nội dung liên quan đến số phận của các giáo viên hợp đồng.

Bộ Nội vụ cho biết, trong quá trình tiếp nhận phiếu đăng ký dự tuyển công chức đã có ý kiến phản ánh, kiến nghị của giáo viên hợp đồng tại huyện Sóc Sơn, huyện Ba Vì, Đông Anh, thị xã Sơn Tây với nội dung đề nghị chuyển hình thức từ thi tuyển sang xét tuyển.

Tuy nhiên, qua rà soát UBND các quận, huyện, thị xã thì các trường hợp giáo viên có thời gian hợp đồng lao động liên tục từ 5 năm trở lên, nhưng đều là lao động trong các cơ sở giáo dục công lập chưa tự bảo đảm chi thường xuyên. Có một số giáo viên dạy hợp đồng ở THPT ngoài công lập nhưng lại không đảm bảo yêu cầu của vị trí việc làm.

"Do đó, không có giáo viên hợp đồng nào có đủ điều kiện theo quy định tại Khoản 7 Điều 2 của Nghị định số 161 để được xem xét tuyển dụng đặc biệt vào viên chức", văn bản ghi.

Điều này đồng nghĩa với việc, các thầy cô giáo huyện Sóc Sơn, huyện Ba Vì, Đông Anh, thị xã Sơn Tây phải tham gia kỳ thi tuyển với 2 vòng gắt gao.

Năm 2019, chỉ tiêu tuyển dụng với hình thức thi tuyển là 11.182 viên chức, gồm 10.949 giáo viên và 233 nhân viên.

Cụ thể, giáo viên THCS hạng III là 3.546 người, trình độ từ cao đẳng sư phạm trở lên; giáo viên tiểu học, mầm non hạng IV là 7.403 người, trình độ trung cấp sư phạm trở lên.

Đến tháng 4/2019, tổng số thí sinh đăng ký tuyển dụng là 20.767 người đến từ 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP. Hà Nội. Dự kiến cuộc thi sẽ được tổ chức từ 15/10 đến 17/11.

Theo VTC News
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.