Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế di chuyển đến các vùng dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 7/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã có công điện về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình, diễn biến mới của dịch.
Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế di chuyển đến các vùng dịch

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn trên địa bàn siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, xử phạt; yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố. Các cơ sở dịch vụ, nhà hàng ăn uống trong nhà thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày.

Các sở, ban, ngành tăng cường kiểm soát toàn bộ hoạt động vận tải từ các vùng dịch về thành phố; hạn chế tối đa hoạt động vận tải hành khách công cộng từ các vùng dịch về Hà Nội và ngược lại.

Lực lượng chức năng tổ chức hợp lý hoạt động vận tải đến các tỉnh, thành phố có dịch; kiểm soát chặt hành khách đi các phương tiện vận tải công cộng.

Thành phố yêu cầu các địa phương giám sát, quản lý chặt chẽ người về từ các vùng, tỉnh, thành phố có dịch. Tất cả các trường hợp từ vùng có dịch về phải được xét nghiệm 3 lần, sau đó tự theo dõi sức khỏe tiếp trong vòng 7 ngày. Người dân hạn chế tối đa di chuyển đến các vùng dịch và Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng, chống dịch; tổ chức xét nghiệm sàng lọc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và chủ động điều chỉnh phương án đáp ứng điều trị, xét nghiệm trong tình huống dịch bùng phát lan rộng. Các địa phương phải rà soát lại kế hoạch phòng, chống dịch để điều chỉnh đáp ứng với tình huống dịch bùng phát, lan rộng.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tiếp tục chỉ đạo triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, chế xuất.

Tại Hà Nội, từ ngày 5 - 7/7/2021, thành phố đã ghi nhận thêm 16 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có những trường hợp là công nhân tại khu công nghiệp, người dân trở về Hà Nội có yếu tố dịch tễ liên quan đến Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Nghệ An, Bắc Giang…

Công nhân trở lại làm việc tại một doanh nghiệp sản xuất điện tử ở Bắc Giang đảm bảo phòng chống dịch. Ảnh: Báo Bắc Giang.
Bắc Giang trở về trạng thái 'bình thường mới'
(Ngày Nay) - Sau 17 ngày không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, tỉnh Bắc Giang đã kết thúc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg trên địa bàn toàn tỉnh, trở về trạng thái bình thường mới từ ngày 29/7.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hợp chúng quốc Hoa KỳLloyd Austin. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ
(Ngày Nay) -  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là đối tác hàng đầu trong chính sách đối ngoại; mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực và cảm ơn Hoa Kỳ đã hỗ trợ Việt Nam số lượng lớn vaccine phòng COVID-19.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Cuba, thúc đẩy hợp tác vaccine
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Cuba, thúc đẩy hợp tác vaccine
(Ngày Nay) -  Tại buổi tiếp Đại sứ Cộng hòa Cuba, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về thử nghiệm lâm sàng, cấp phép và sớm cung ứng, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng COVID-19 của Cuba tại Việt Nam theo thỏa thuận trong cuộc điện đàm gần đây giữa Thủ tướng hai nước.
Số hóa 100% dữ liệu lễ hội truyền thống
Số hóa 100% dữ liệu lễ hội truyền thống
(Ngày Nay) -  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 2139/QĐ-BVHTTDL phê duyệt Đề án Số hóa dữ liệu lễ hội tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu nhằm số hóa 100% dữ liệu các loại hình lễ hội truyền thống.