Hà Nội kiểm tra, xử lý 'xe dù, bến cóc' và xe trá hình tuyến cố định

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  UBND thành phố Hà Nội vừa có Công văn gửi các Sở Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông, Công an thành phố Hà Nội, Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã đề nghị tăng cường kiểm tra, xử lý "xe dù, bến cóc" và xe trá hình tuyến cố định.
Tình trạng xe dù, bến cóc đang là vấn đề nhức nhối và có chiều hướng ngày càng phức tạp hơn tại Hà Nội.
Tình trạng xe dù, bến cóc đang là vấn đề nhức nhối và có chiều hướng ngày càng phức tạp hơn tại Hà Nội.

Cụ thể, UBND thành phố yêu cầu Sở Giao thông Vận tải, Công an thành phố tiếp tục thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố tại văn bản số 7152/VP-KTN ngày 21/7/2022, tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý hiện tượng "xe dù, bến cóc, xe trá hình tuyến cố định", xe dừng, đỗ, đón trả khách sai quy định trên địa bàn thành phố theo ý kiến chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải.

Đồng thời, giao Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức rà soát trên các trang thông tin điện tử nắm bắt các trang web của các đơn vị vận tải dùng để đặt chỗ, đặt vé (booking online), phối hợp với cấp có thẩm quyền tiến hành thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, xử lý theo thẩm quyền đối với các đơn vị vận tải, nhà xe đăng quảng cáo, đón khách tại các điểm trái quy định.

Ngoài ra, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Ban chỉ đạo 197 các quận, huyện, thị xã rà soát các vị trí bãi đất trống, dự án chưa triển khai... xung quanh khu vực các bến xe, địa điểm công cộng là những địa điểm dễ phát sinh hiện tượng "bến cóc"; phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự đô thị, đặc biệt vi phạm của các nhà xe dừng, đỗ, đón, trả khách sai qui định.

UBND thành phố giao Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông thành phố phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan liên quan tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ để nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người dân, doanh nghiệp vận tải góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Thậm chí, có nhiều xe dù, bến cóc còn sử dụng một đội ngũ "cò mồi" để né chốt xử lý. Điều này gây nhiều nguy hiểm cho người tham gia giao thông, gây mất mỹ quan, văn minh đô thị cũng như tác động không nhỏ đến hoạt động kinh doanh vận tải hành khách trên tuyến cố định, ảnh hưởng đến quyền lợi của các nhà xe hoạt động nghiêm túc trong bến, do đó cần chấn chỉnh kịp thời./.

WHO cảnh báo dịch tả bùng phát với tỷ lệ tử vong cao hơn
WHO cảnh báo dịch tả bùng phát với tỷ lệ tử vong cao hơn
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết số ca mắc bệnh tả trên thế giới tăng mạnh trong năm nay, đặc biệt ở những khu vực dân cư nghèo đói và xảy ra xung đột. Đến nay đã có 26 quốc gia phát hiện các ổ bùng phát dịch tả, đáng chú ý là tỷ lệ tử vong tăng mạnh.
Biến đổi khí hậu khiến bão Ian gây mưa nhiều hơn
Biến đổi khí hậu khiến bão Ian gây mưa nhiều hơn
Biến đổi khí hậu đã khiến lượng mưa do bão Ian - một trong những cơn bão mạnh nhất từng ghi nhận ở Mỹ, tăng thêm hơn 10%. Đây là kết quả của một nghiên cứu mới nhất vừa được công bố tại Mỹ.
Bộ trưởng kinh tế Đức đánh giá tình hình năng lượng 'cực kỳ căng thẳng'
Bộ trưởng kinh tế Đức đánh giá tình hình năng lượng 'cực kỳ căng thẳng'
(Ngày Nay) - Đức đang trong tình trạng “cực kỳ căng thẳng” về nguồn cung năng lượng. Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck đưa ra đánh giá này ngày 30/9, chỉ 1 ngày sau khi chính phủ nước này công bố kế hoạch “lá chắn phòng thủ” để bảo vệ người dân trước tác động của giá năng lượng tăng cao.