Hà Nội: Lên phương án chống nóng cho thí sinh trong kỳ thi vào lớp 10

Trong ngày 17/7, ngày thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội, dự báo thời tiết sẽ rất nóng, nền nhiệt có thể lên đến 38 độ C. Bởi vậy, Sở GD&ĐT Hà Nội đã lưu ý các điểm thi các biện pháp chống nóng cho thí sinh.
Điểm thi Trường THPT Phan Huy Chú bàn cách chống nóng cho thí sinh
Điểm thi Trường THPT Phan Huy Chú bàn cách chống nóng cho thí sinh

Ông Phạm Quốc Toản- Trưởng phòng quản lí thi và kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết: Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh thành phố Hà Nội đã yêu cầu các sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã tập trung lực lượng, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.

Trong đó yêu cầu đặc biệt quan tâm đến hệ thống điện, quạt mát, máy điều hòa nhiệt độ, nước uống; chủ động có phương án dự phòng trong trường hợp mất điện hoặc có thí sinh, giáo viên có bất thường về sức khỏe.

Tại điểm thi trường THPT Cầu Giấy, cô Nguyễn Bội Quỳnh- Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức, Trưởng điểm thi thông tin: Trong sáng 16/7, điểm thi đã hoàn tất các điều kiện về cơ sở vật chất, tổ chức học tập quy chế cho các thành viên điểm thi, bao gồm cả lực lượng bảo vệ, an ninh, bộ phận phục vụ.

Ngoài việc hướng dẫn em học tập quy chế thi, lưu ý thời gian làm bài, những vật dụng không được mang vào phòng thi, các thầy cô còn quan tâm nhắc nhở các em giữ gìn sức khỏe trước điều kiện thời tiết nắng nóng.

Tại điểm thi trường THCS Lê Quý Đôn - Cầu Giấy, thanh niên tình nguyện, công an, điện lực túc trực từ sáng 16/7, trước giờ thí sinh đến làm thủ tục. Trong sân trường, sơ đồ phòng thi, danh sách thí sinh được dán ở bảng tin, dãy hành lang và cửa phòng để học sinh tiện theo dõi. Tại 30 phòng thi, điều hòa, quạt trần, quạt treo tường đều hoạt động. Một số lớp phải kéo rèm do ánh nắng chiếu trực tiếp.

Cô Trần Thị Hải Yến, Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú Hoàn Kiếm, Trưởng điểm thi THCS Lê Quý Đôn Cầu Giấy khẳng định cơ sở vật chất tại điểm thi đảm bảo tốt cho 720 thí sinh tham gia. Trong buổi họp tại điểm thi sáng nay, 62 cán bộ coi thi, đã được phổ biến về quy chế thi, đặc biệt lưu ý phòng chống gian lận thi cử và dặn dò thí sinh đảm bảo sức khỏe trong tiết trời nắng nóng.

Thầy Trần Ngọc Năm – Phó hiệu trưởng Trường THPT Thăng Long, Trưởng điểm thi trường THPT Phan Huy Chú cho biết, điểm thi có 16 phòng thi với 383 thí sinh. Điểm thi đã phối hợp với lực lượng an ninh, công an phường trong công tác đảm bảo an ninh. Bên cạnh đó, tại điểm thi cũng có lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, điện lực ứng trực trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Trong những ngày tới, trường sẽ mở điều hòa kết hợp quạt trần trong thời gian thí sinh làm bài tại tất cả phòng thi. Trường có ba dãy nhà, cao nhất 5 tầng. Nếu không có điều hòa hỗ trợ, các em ở phòng thi này sẽ rất mệt mỏi vì trời nắng. Trước cổng trường có nhiều cây to nên trường bố trí học sinh tình nguyện đứng tại vị trí này để hướng dẫn thí sinh lên đúng phòng thi, tránh để các em tiếp xúc với nắng nóng quá lâu.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội năm 2020 có gần 89.000 thí sinh dự thi tại 172 điểm thi. Sở GD&ĐT đã huy động 12.000 cán bộ, giáo viên coi thi và giám sát phòng thi cùng 1.700 nhân viên phục vụ. Đến chiều ngày 16/7, công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi về cơ sở vật chất, nhân lực, các phương án bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi đã hoàn tất.

Theo GD&TĐ
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
(Ngày Nay) - Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cuộc họp là để lắng nghe ý kiến về kinh tế Việt Nam trong thời gian qua - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc
(Ngày Nay) -Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển. “Chúng ta không được vấp ngã để kinh tế Việt Nam tụt dốc”.
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
(Ngày Nay) -Xu hướng trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống tự do, độc lập đang ngày càng thịnh hành trong giới trẻ thế kỷ 21. Đón đầu xu hướng đó, căn hộ dịch vụ cho thuê tại Vinhomes Ocean Park được coi là sự lựa chọn lý tưởng, mang đến một trải nghiệm sống cực “chill” dành cho các bạn trẻ.
Hình tượng Hồ Chủ tịch được tái hiện sinh động. (Ảnh: Tiền Phong)
Chống tham nhũng cùng Đêm trắng
(Ngày Nay) -  Đêm trắng - vở diễn mấy chục năm trước, nay được làm mới vẫn mang hơi thở sống động của thời đại. Đó là tinh thần chống tham nhũng, là niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Bác Hồ.