Hà Nội lùi lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT sang tháng 6

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước đó, theo Kế hoạch tuyển sinh vào Lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2021 - 2022 do UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt, kỳ thi được tổ chức vào ngày 29 và 30/5/2021. Nay lùi sang hai ngày 10- 11/6/2021.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành công văn số 1026/ UBND - KGVX đồng ý với nội dung tờ trình số 1080/TTr-SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 và thi, tuyển sinh vào Lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2021 - 2022.

Lý do điều chỉnh thời gian tuyển sinh các cấp học được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nêu rõ trong nội dung tờ trình là do ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm học 2020 - 2021, học sinh các cấp trên địa bàn thành phố gặp nhiều khó khăn trong học tập và rèn luyện. Việc điều chỉnh thời gian tuyển sinh để tạo thuận lợi cho học sinh, đồng thời đảm bảo lịch thi tuyển sinh vào Lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2021 - 2022 phù hợp với lịch thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó, lịch thi tuyển sinh vào Lớp 10 Trung học Phổ thông công lập sẽ diễn ra trong hai ngày 10- 11/6. Cụ thể: Sáng 10/6 thi Ngữ văn (120 phút); chiều 10/6 thi Toán (120 phút). Sáng 11/6 thi Ngoại ngữ và Lịch sử (mỗi môn 60 phút). Từ chiều 11/6 đến hết ngày 14/6, học sinh làm bài thi các môn chuyên và chương trình song bằng.

Lịch tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 được quy định như sau: tuyển sinh vào lớp 1 từ 12/7 - 14/7; tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non từ 15/7 - 17/7; tuyển sinh vào lớp 6 từ 18/7 - 20/7. Tuyển sinh các cấp học bằng hình thức trực tiếp từ 23/7 - 28/7.

Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
(Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...