Hà Nội: Nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tiến hành xử phạt 27 trường hợp cố tình không đeo khẩu trang nơi công cộng.
Hà Nội: Nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt

Chiều 10/8, một lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, cơ quan này vừa tiến hành xử phạt 27 trường hợp cố tình không đeo khẩu trang nơi công cộng, nhiều trường hợp được nhắc nhở không chấp hành đeo khẩu trang.

Trước đó, để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, ngày 7/8 vừa qua, thành phố Hà Nội đã “tái thiết lập” quy định bắt buộc phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, đồng thời đưa ra chế tài xử phạt 13 hành vi vi phạm liên quan.

Trong đó, đối với người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt tối đa số tiền lên đến 300.000 đồng.

Việc xử phạt còn bao gồm hành vi vứt khẩu trang đã sử dụng không đúng nơi quy định tại nơi công cộng (bị phạt tiền tối đa đến 5 triệu đồng). Nếu vứt khẩu trang ra vỉa hè, đường phố, người vi phạm bị phạt tiền tối đa đến 7 triệu đồng.

Đồng thời, người che giấu tình trạng bệnh của mình hoặc của người khác khi mắc COVID-19 bị phạt tiền tối đa đến 2 triệu đồng.

Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch thì bị phạt tiền tối đa đến 10 triệu đồng đối với cá nhân, 20 triệu đồng đối với tổ chức…

Ngoài ra Công an quận Hoàn Kiếm cũng đang tổ chức phát khẩu trang miễn phí tại các địa điểm công cộng như Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Phụ sản Trung ương…

Hàng ngày, ngoài việc ra quân xử lý người vi phạm, các chiến sĩ công an thuộc các phường trên địa bàn đều kết hợp tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở việc đeo khẩu trang phòng dịch bệnh.

Theo Dân Trí
Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.