Hà Nội sẵn sàng cơ sở vật chất, xe y tế đưa đón thí sinh F1 tới nơi thi cách ly

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hà Nội đang chỉ đạo các biện pháp đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp diễn ra an toàn cho gần 80.000 thí sinh.
Hà Nội sẵn sàng cơ sở vật chất, xe y tế đưa đón thí sinh F1 tới nơi thi cách ly

Ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, quận đã yêu cầu các trường phối hợp với phụ huynh học sinh theo dõi sát tình hình sức khỏe của học sinh; rà soát những gia đình học sinh di chuyển từ vùng dịch về và cập nhật sức khỏe học sinh. Trường hợp ho, sốt trước ngày thi thì nhà trường phải chủ động báo cho các điểm thi để xử lý theo quy định. Quận sẽ tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho các thí sinh khi vào phòng thi.

Ông Long cho biết: "Nam Từ Liêm có 5 điểm thi tốt nghiệp THPT, 105 phòng thi, với khoảng 2.520 thí sinh. Các điểm thi trên địa bàn không có ở phường Mễ Trì nơi có bệnh nhân mới nhiễm Covid-19. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi, quận cũng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho kỳ thi, đặc biệt công an quận lên phương án bảo đảm an ninh, phân luồng giao thông, cũng như các phương án bảo vệ cho kỳ thi. Điện lực thường trực các điểm thi, y tế cũng vậy. Các điểm thi có khẩu trang phát cho thí sinh".

Theo kết quả đợt 1 của các đoàn thanh tra, kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội báo cáo, tất cả các điểm thi đã cơ bản hoàn tất việc chuẩn bị cho kỳ thi. Đề phòng tình huống cán bộ coi thi không thể tham gia, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tăng cường cán bộ coi thi tại các điểm thi, chuẩn bị phòng cách ly cho cán bộ, giáo viên, thí sinh có biểu hiện các triệu chứng nhiễm bệnh như sốt, ho, khó thở; kịp thời xử lý các tình huống theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: "Dự kiến tại mỗi điểm thi tăng cường từ 5-7 giáo viên để bổ sung thay thế trong trường hợp cần thiết. Và từng điểm thi có 2 phòng thi dự phòng. Và trong phương án chúng tôi đã có nội dung cụ thể về các trang thiết bị phòng chống dịch bệnh và phun thuốc khử khuẩn, đo nhiệt độ, nước khử khuẩn hàng ngày cho các buổi thí sinh dự thi".

Bên cạnh các biện pháp y tế cần thiết cho cán bộ coi thi và thí sinh như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, rửa tay bằng xà phòng…, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, Thành phố đã có phương án và sẵn sàng xe y tế đưa thí sinh đến điểm thi cách ly nếu trong quá trình dự thi thí sinh được xác định diện F1 và có phương án in sao đề thi cho điểm thi cách ly.

"Ban Chỉ đạo thành phố thành lập ban kiểm tra đi kiểm tra lại lần nữa trước ngày 7/8, tại các điểm thi và một số quận, huyện về công tác chuẩn bị. Các quận, huyện thị xã triển khai cơ bản toàn diện trên địa bàn. Tại các điểm thi phòng y tế phải duy trì, cần thiết phải tăng cường nhân lực phục vụ phòng chống dịch Covid-19. Tại các điểm thi có 2 phòng dự phòng cho thí sinh nghi ngờ học sinh có biểu hiện, học sinh liên quan đến F0 mà chưa có xét nghiệm F1 được. Hà Nội có thêm 1 điểm thi cách ly tập trung của thành phố đó là trường cao đẳng công nghệ cao Hà Nội".

Đến thời điểm này, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch trong hai ngày 9 và 10/8. Tuy nhiên tùy theo diễn biến dịch tại từng địa phương, ngành Giáo dục sẽ có biện pháp giãn cách và các hoạt động cụ thể. Vì vậy, các địa phương cần chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện cơ sở vật chất, bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Theo VOV
Cơ sở hạt nhân Natanz của Iran.
Châu Âu gia tăng sức ép đối với Iran vì đàm phán hạt nhân không tiến triển
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh, Iran đe dọa dỡ bỏ giải pháp tạm thời với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) về việc thanh sát nếu Anh, Pháp và Đức đưa ra nghị quyết lên án Iran; Tổng thống Pháp Macron yêu cầu người đồng cấp Iran Hassan Rouhani có "những động thái rõ ràng" và ngay lập tức quay trở lại tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc phương Tây. 
Theo dự báo, từ đêm 3/3 đến 13/3 nhiều khu vực trên phạm vi cả nước, trong đó có thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn.(Ảnh minh họa)
Thời tiết cả nước 10 ngày tới như thế nào?
(Ngày Nay) - Theo thông tin dự báo về tình hình thời tiết cả nước trong 10 ngày tới (từ đêm 3/2 đến ngày 13/3) trong bản tin vừa được Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia phát đi, nhiều khu vực trên phạm vi cả nước đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều trời nắng. Riêng khu vực Hà Nội, từ ngày 8 - 10/3 đêm và sáng trời rét, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
TikTok Trung Quốc cấm người dùng khoe của
TikTok Trung Quốc cấm người dùng khoe của
(Ngày Nay) - Mục tiêu của Douyin (phiên bản TikTok tại Trung Quốc) là thúc đẩy “lối sống văn minh” phù hợp với chiến dịch của chính phủ nhằm làm cho không gian mạng trở nên tích cực và lành mạnh hơn.