Hà Nội: Sớm xử lý vụ bảo kê chợ Long Biên

Liên quan đến vụ việc bảo kê chợ Long Biên báo chí phản ánh thời gian vừa qua, lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND thành phố Hà Nội cho biết, cơ quan điều tra và Viện kiểm sát đang làm, sẽ sớm xem xét, xử lý.
Hà Nội: Sớm xử lý vụ bảo kê chợ Long Biên

Trong buổi họp báo trước Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố Hà Nội mới đây, trước câu hỏi của báo chí liên quan đến vụ việc bảo kê chợ Long Biên, ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Pháp chế HĐND thành phố Hà Nội cho biết, về nội dung này, Ban Pháp chế đã có chất vấn Giám đốc Công an thành phố, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố.

“Các đồng chí đã báo cáo lại không chỉ vụ ở Long Biên mà còn một số vụ nữa. Riêng vụ bảo kê chợ Long Biên, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án và đang trong quá trình điều tra, phối hợp giữa cơ quan điều tra và Viện Kiểm sát. Chắc chắn là sẽ sớm xem xét, đưa ra xử lý”, ông Nam nói.

Trước đó, hồi tháng 9, Đài truyền hình Việt Nam và báo Phụ nữ TP HCM phản ánh  để có thể buôn bán, các tiểu thương tại chợ Long Biên phải đóng tiền bến bãi (tiền bảo kê) là 200.000/lượt, nếu là xe to thì mức tiền là 350.000 đồng/lượt. Cũng có trường hợp phải đóng tiền bến bãi 100 triệu đồng/năm. Nếu không đóng tiền, các hộ kinh doanh ở chợ sẽ không có chỗ để đỗ xe, chuyển hàng…

Ngay sau khi có thông tin, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và Chủ tịch UBND quận Ba Đình đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Ban Quản lý chợ Long Biên kiểm tra, xử lý.

Sau đó, cơ quan CSĐT công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án "Cưỡng đoạt tài sản", theo quy định tại Điều 170 Bộ luật Hình sự 2015 để điều tra làm rõ vấn nạn "bảo kê" tại chợ Long Biên.

Mới đây nhất, theo thông tin báo chí phản ánh, hai nhà báo công tác tại Đài truyền hình Việt Nam và báo Phụ nữ TP HCM, tác giả loạt phóng sự điều tra về vụ việc bảo kê chợ Long Biên bị nhắn tin đe dọa giết cả nhà.

Được biết, Báo Phụ Nữ TPHCM, Ban Thời sự VTV đã gửi công văn gửi lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội, đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ nội dung tin nhắn khủng bố tinh thần và đồng thời có biện pháp bảo vệ an toàn cho hai nhà báo và gia đình.

Theo Tiền Phong
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.