Hà Nội: Tạm dừng dịch vụ trải nghiệm bay trên khinh khí cầu

0:00 / 0:00
0:00
Trưa 27/3, Ban tổ chức Ngày hội khinh khí cầu “Hà Nội muôn màu” cho biết, do thời tiết (gió Đông Bắc cấp 3 có kèm mưa) nên dịch vụ trải nghiệm bay trên khinh khí cầu tại khu vực vườn nhãn Long Biên tạm dừng phục vụ từ 10 giờ ngày 27/3/2022 để đảm bảo an toàn cho du khách. Ban tổ chức cũng bày tỏ mong muốn nhận được sự đồng cảm của khách.
Hà Nội: Tạm dừng dịch vụ trải nghiệm bay trên khinh khí cầu

Như vậy, sau hơn 2 ngày đưa vào hoạt động, dịch vụ trải nghiệm bay trên khinh khí cầu phải tạm dừng hoạt động sớm hơn kế hoạch ban đầu là 3 ngày. Trong ngày đầu tiên (25/3), mọi hoạt động tham quan, trải nghiệm khinh khí cầu tại đây đều miễn phí, khách được vào cửa tự do. Ngày 26-27/3, Ban tổ chức bán vé vào cổng và các loại vé trải nghiệm dịch vụ khinh khí cầu. Ngoài vé vào cổng, vé tham quan khinh khí cầu thì vé bay khinh khí cầu với người lớn là 300 nghìn đồng, trẻ em 150 nghìn đồng. Mỗi lượt bay hay vào tham quan khinh khí cầu từ 6-7 phút.

Do điều kiện không gian của nơi biểu diễn trong nội thành, khinh khí cầu sẽ bay treo lơ lửng lên xuống ở độ cao không quá 50m theo tiêu chuẩn quốc tế và cố định tại chỗ, không di chuyển.

Riêng trong sáng 26/3, sự kiện bay trải nghiệm với khinh khí cầu ngắm cảnh Hà Nội từ trên cao, đã đón khoảng 5.000 du khách. Tới cuối giờ chiều, lượng người đổ về đây ngày càng đông, thậm chí diễn ra cảnh tắc đường ở khu vực cổng vào. Tại khu vực trải nghiệm bay khinh khí cầu, khách phải chờ đợi trong nhiều giờ đồng hồ. Cũng do gió to nên lịch bay khinh khí cầu bắt buộc phải dời từ 16 giờ sang 17 giờ 10 phút. Với những khách chưa thể trải nghiệm bay khinh khí cầu khi đã mua vé, Ban tổ chức cũng có giải pháp linh hoạt để đảm bảo quyền lợi cho khách.

Tối 26/3, cũng tại khu vực này diễn ra sự kiện “Đêm hoa đăng khinh khí cầu Get on Hanoi - Night of Dreams”. Ban tổ chức đã thắp sáng 22 khinh khí cầu dựng trên sân cỏ tỏa như 22 chiếc đèn lồng khổng lồ đầy sắc màu. Sự kiện cũng thu hút rất đông người đến tham quan, thưởng lãm.

Ngày hội khinh khí cầu “Hà Nội muôn màu” nằm trong khuôn khổ các hoạt động của sự kiện “ Du lịch Hà Nội chào 2022 - Get on Ha Noi 2022”. Ngoài hoạt động bay trải nghiệm với khinh khí cầu ngắm cảnh Hà Nội từ trên cao và “Đêm hoa đăng khinh khí cầu Get on Hanoi - Night of Dreams”, Ban tổ chức cũng giới thiệu các khinh khí cầu bay treo thấp khu vực Nhà Bát Giác và trên tuyến phố Đinh Tiên Hoàng.

VNPT Face ID gây ấn tượng tại Asia Tech X Singapore 2023
VNPT Face ID gây ấn tượng tại Asia Tech X Singapore 2023
(Ngày Nay) - Tại Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á 2023 (Asia Tech X Singapore 2023) , nhiều khách tham quan quốc tế bày tỏ sự ngạc nhiên với tốc độ phát triển của công nghệ Việt Nam sau khi trải nghiệm VNPT FaceID - công nghệ sinh trắc học khuôn mặt được ứng dụng trong Hệ sinh thái VNPT AI.
Làm rõ vụ hai nữ sinh bị đánh trong đợt tuyển sinh vào lớp 10
Làm rõ vụ hai nữ sinh bị đánh trong đợt tuyển sinh vào lớp 10
(Ngày Nay) - Liên quan đến đoạn clip một nhóm nữ sinh xô xát đang lan truyền trên mạng xã hội, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố cho biết, vụ việc trên xảy ra tại phường Long Bình (thành phố Thủ Đức), trong thời gian toàn ngành tập trung lực lượng cho việc thi tuyển sinh vào lớp 10.
WHO khẩn trương cung cấp thiết bị y tế quanh đập Kakhovka
WHO khẩn trương cung cấp thiết bị y tế quanh đập Kakhovka
(Ngày Nay) - Ngày 8/6, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang nhanh chóng cung cấp các thiết bị y tế cần thiết đến các khu vực bị ngập lụt ở tỉnh Kherson (miền Nam Ukraine) sau vụ vỡ đập Kakhovka và sẵn sàng ứng phó với một loạt nguy cơ về sức khỏe bao gồm đuối nước, các bệnh liên quan đến nước như dịch tả và chấn thương tâm lý.
Gần 1.000 nghệ sỹ tham gia thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc
Gần 1.000 nghệ sỹ tham gia thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc
(Ngày Nay) - Ngày 8/6, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, Cuộc thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc 2023 sẽ diễn ra từ ngày 10-14/6 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và từ ngày 20-26/6 tại thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.
Thái Lan thiệt hại hơn 1 tỷ USD do biến đổi khí hậu
Thái Lan thiệt hại hơn 1 tỷ USD do biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - Ủy ban thường vụ liên hợp về thương mại, công nghiệp và ngân hàng Thái Lan (JSCCIB) cho biết hạn hán, lũ lụt và các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt khác do biến đổi khí hậu có thể gây thiệt hại 36 tỷ baht (hơn 1 tỷ USD) cho nền kinh tế Thái Lan trong năm 2023.