Hà Nội tạm dừng hoạt động thể thao ngoài trời từ 18h tối nay

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 8/7, UBND thành phố Hà Nội đã có công văn hỏa tốc về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng để chủ động phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn, trong đó quyết định tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời từ 18h ngày 8/7 cho đến khi có thông báo mới của UBND thành phố.
 Hà Nội tạm dừng hoạt động thể thao ngoài trời từ 18h tối nay

Cụ thể, UBND thành phố yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh của các tỉnh, thành phố trên cả nước, chủ động xây dựng, triển khai các biện pháp phòng chống dịch thuộc ngành, lĩnh vực, địa bàn quản lý và triển khai, chấp hành nghiêm Công điện số 13/CĐ - UBND ngày 7/7 của Chủ tịch UBND thành phố.

Cùng với đó, bố trí các chốt trực cố định và lưu động tại các khu vực có nguy cơ cao như khu, cụm công nghiệp, khu chung cư, cơ sở khám chữa bệnh, trường, chợ, trung tâm thương mại, công viên, vườn hoa, các khu vực công cộng...; phân công lực lượng chức năng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, xử phạt những trường hợp vi phạm.

Các đơn vị duy trì chế độ thường trực 24/24/7, sẵn sàng triển khai ngay các biện pháp truy vết, khoanh vùng xử lý kịp thời khi phát sinh các ca bệnh hoặc các trường hợp liên quan. Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí của thành phố thường xuyên cập nhật thông tin, tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố; tuyên truyền đến các cấp cơ sở, xã, phường, tổ dân phố, khu dân cư, Tổ COVID cộng đồng.

Cụm cảng hàng không miền Bắc, Ga Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải thành phố thường xuyên cập nhật, yêu cầu hành khách trên toàn bộ các tuyến vận tải hàng không, đường sắt, đường bộ từ các địa phương khác trở về thành phố thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch: Tuân thủ thông điệp 5K, khai báo y tế online qua ứng dụng Ncovi, trang web www tokhaiyte.vn, khai báo y tế bằng mã QRCode tại các địa điểm đi qua, tự theo dõi sức khỏe, nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác... cần thông tin ngay cho chính quyền địa phương hoặc cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn kịp thời.

Toàn bộ hệ thống chính quyền các cấp của thành phố phải xác định nhiệm vụ hàng đầu, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu, luôn luôn chủ động trong mọi tình huống phục vụ phòng, chống dịch COVD - 19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, ưu tiên hàng đầu.

Hiện nay là thời điểm quan trọng, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thành phố huy động toàn bộ hệ thống chính quyền các cấp vào cuộc, đảm bảo kiểm soát hiệu quả, không để dịch lây lan ra diện rộng trên địa bàn.

Không phải là thuốc?
Không phải là thuốc?
(Ngày Nay) - Cho đến khi chứng minh được hiệu quả trên thực tế, và trước khi đưa ra bất kỳ một danh sách dược phẩm gì, ngành Y tế cần thể hiện vai trò kiểm duyệt của mình. Về chất lượng, về hiệu quả dược lực, về khả năng cung ứng, và về giá thành.
Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.
Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng?
(Ngày Nay) - Website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Sự việc gây hoang mang cho người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng, một hoạt động được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.