Hà Nội: Tạm giữ hơn 1 nghìn chiếc bánh Trung thu nhập lậu vào Việt Nam

(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục QLTT về việc kiểm tra, kiểm soát bánh Trung thu giá rẻ không rõ nguồn gốc xuất từ nước ngoài nhập lậu, không đảm bảo an toàn thực phẩm đưa vào thị trường trong nước tiêu thụ. Qua nắm bắt thông tin trên môi trường mạng xã hội, Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Hà Nội) kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, tạm giữ 1.396 chiếc bánh Trung thu các loại do nước ngoài sản xuất.

Ngày 06/8/2019, Đội QLTT số 1 tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh bánh Trung thu tại số 50 Hàng Cót, Hoàn Kiếm, Hà Nội do bà Nguyễn Mai K - chủ cơ sở kinh doanh.

Hà Nội: Tạm giữ hơn 1 nghìn chiếc bánh Trung thu nhập lậu vào Việt Nam ảnh 1

Đội QLTT số 1 Hà Nội tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh bánh Trung thu tại Hà Nội. Ảnh TL

Hà Nội: Tạm giữ hơn 1 nghìn chiếc bánh Trung thu nhập lậu vào Việt Nam ảnh 2
Hà Nội: Tạm giữ hơn 1 nghìn chiếc bánh Trung thu nhập lậu vào Việt Nam ảnh 3
Hà Nội: Tạm giữ hơn 1 nghìn chiếc bánh Trung thu nhập lậu vào Việt Nam ảnh 4

Toàn bộ số bánh Trung thu là do nước ngoài sản xuất và không có hóa đơn chứng từ. Ảnh TL

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện 1396 chiếc bánh Trung thu các loại do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ. Bà Nguyễn Mai K công nhận số bánh Trung thu trên mới mua về và không có hóa đơn chứng từ. Đội QLTT số 1 tiến hành thu giữ toàn bộ số hàng và hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của Pháp luật.

Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Johnson & Johnson tại Chicago, Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới có gần 164 triệu bệnh nhân mắc COVID-19 hồi phục
(Ngày Nay) -Theo trang thông kê worldometer.info, tính đến 21 giờ ngày 20/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 179.062.570 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3.877.642 ca tử vong do COVID-19. Đến nay đã có gần 164 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn khoảng 11,6 triệu bệnh nhân đang điều trị.
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
(Ngày Nay) - Các nhà hoạt động bảo vệ động vật luôn thu hút sự chú ý của truyền thông bằng các chiến dịch giải cứu những loài vật làm việc trong các gánh xiếc. Thế nhưng ở phía “bên kia chiến tuyến”, câu chuyện của những con voi và người chủ của chúng lại chưa được mọi người lắng nghe thấu đáo.
Vải thiều và các hoa quả Việt Nam được giới thiệu tại lễ hội.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Ảnh chụp những người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp năm 2016. (Ảnh: EuraCtiv)
Hy Lạp cảm thấy đơn độc trong việc giải quyết áp lực di cư
(Ngày Nay) - Với việc xây dựng các trại tị nạn có tường bao quanh và nhiều biện pháp kiểm soát biên giới khắt khe hơn, Hy Lạp đang nỗ lực thắt chặt lối vào nước này trước khi lượng người di cư kéo đến vào mùa hè, bất chấp những lời chỉ trích từ các nhóm viện trợ, viện dẫn lý do họ có rất ít lựa chọn do thiếu sự ủng hộ từ phần còn lại của châu Âu.