Hà Nội thêm 7 ca Covid-19 khỏi bệnh, cả nước đã chữa khỏi 240 ca

 Chiều 8/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh công bố thêm 7 ca Covid-19 khỏi bệnh, trong đó, có 1 ca là trường hợp tái dương tính, 1 người từng phải thở máy xâm nhập.
Ảnh: Vietnamnet
Ảnh: Vietnamnet

Tính tới chiều 8/5, Việt Nam đã có 240 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, 48 ca còn lại đang điều trị tại các cơ sở y tế có 30 người từ nước ngoài về. Trong số các bệnh nhân đang điều trị, 14 người là trường hợp tái dương tính sau khi đã được công bố khỏi bệnh.

7 bệnh nhân được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2 công bố khỏi bệnh chiều nay đều là người Việt Nam. Trong đó, có 1 ca là trường hợp tái dương tính sau khi ra viện, 1 bệnh nhân nặng, từng phải thở máy xâm nhập, 2 ca liên quan ổ dịch Hạ Lôi, 1 ca là trường hợp lây do tiếp xúc gần bệnh nhân 163 và 2 người được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Danh sách các bệnh nhân cụ thể như sau:

Bệnh nhân 130, nam, 30 tuổi, quê Bình Chánh, TP.HCM, là bệnh nhân Covid-19 tái dương tính nCoV trong thời gian theo dõi sau khỏi bệnh tại viện. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV lần 1 vào ngày 29/4, lần 2 vào ngày 30/4 và lần 3 ngày 3/5.

Bệnh nhân 162, nữ, 63 tuổi, ở Long Biên, Hà Nội, là con dâu bệnh nhân 161 và là một trong những bệnh nhân nặng từng phải can thiệp thở máy không xâm nhập. Trong quá trình điều trị, các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân cho kết quả âm tính nCoV liên tiếp vào các ngày 7/4, 9/4, 12/4, 15/4, 22/4, 28/4 và 4/5. 

Bệnh nhân 209 là nữ, 55 tuổi, ở Long Biên, Hà Nội, lây bệnh do tiếp xúc gần bệnh nhân 163. Bệnh nhân nhập viện hôm 30/3, kết quả xét nghiệm âm tính nCoV hai lần liên tiếp vào các ngày 2/5 và 5/5.

Bệnh nhân 212, nữ, 35 tuổi, quê Hưng Hà, Thái Bình, từ Nga về Việt Nam hôm 27/3 và đã được cách ly ngay khi nhập cảnh. Bệnh nhân nhập viện hôm 31/3, kết quả xét nghiệm 2 lần liên tiếp âm tính nCoV các ngày 4/5 và 7/5.

Bệnh nhân 226, nam, 22 tuổi, quê Yên Thành, Nghệ An, từ Nga về Việt Nam hôm 27/3 và được cách ly ngay khi nhập cảnh. Bệnh nhân nhập viện Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 ngày 1/4. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân có kết quả âm tính nCoV vào các ngày 2/5 và 5/5.

Bệnh nhân 243 là nam, 47 tuổi, ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội. Bệnh nhân vào viện ngày 6/4, kết quả xét nghiệm liên tiếp âm tính nCoV vào các ngày 4/5 và 7/5.

Bệnh nhân 260 là nữ, 35 tuổi, cũng là người thôn Hạ Lôi, lây bệnh do tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân 243. Bệnh nhân nhập viện ngày 12/4, kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 vào các ngày 27/4, 30/4 và 6/5.

Hiện các bệnh nhân trên đều tỉnh táo, không ho, không sốt, không đau ngực, không khó thở. Những người này sẽ tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Theo Vietnamnet
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.