Hà Nội: Thưởng Tết cao nhất 420 triệu đồng, thấp nhất 315.000 đồng

Báo cáo từ hơn 6.000 doanh nghiệp tại Hà Nội cho thấy, mức thưởng cao nhất trong dịp Tết năm 2020 là 420 triệu đồng, mức thưởng này thấp hơn nhiều so với mức 3,5 tỷ đồng của Thành phố Hồ Chí Minh.


Hà Nội: Thưởng Tết cao nhất 420 triệu đồng, thấp nhất 315.000 đồng

Mức thưởng Tết Nguyên đán năm 2020 cao nhất của Hà Nội là 420 triệu đồng, cao hơn so mới mức gần 400 triệu đồng/người của năm ngoái 2019. Đặc biệt, các doanh nghiệp FDI không dẫn đầu về thưởng Tết như mọi năm mà là doanh nghiệp dân doanh.

Đây là nội dung báo cáo về tình hình tiền lương năm 2019 và kế hoạch thưởng Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán năm 2020 trên địa bàn Hà Nội được Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội vừa gửi về Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội ngày 27/12.

Theo đánh giá của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội, kinh tế-xã hội trên địa bàn thành phố tiếp tục có chuyển biến tích cực trong năm 2019. Nhiều doanh nghiệp đã có thưởng Tết Dương lịch 2020 cho người lao động. Đối với thưởng Tết Nguyên đán 2020, mức thưởng Tết được nhiều doanh nghiệp dự kiến chi trả bình quân tăng cao hơn khoảng 5% so với năm trước.

Theo tổng hợp từ hơn 6.000 doanh nghiệp tại thành phố Hà Nội, mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất thuộc về khối doanh nghiệp dân doanh với số tiền là 420 triệu đồng; mức bình quân là 4 triệu đồng/người, tăng 5,3% với năm trước. Doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 850.000 đồng/người.

Đứng thứ 2 là khối doanh nghiệp FDI với mức thưởng Tết Nguyên đán 325 triệu đồng đồng/người; mức thưởng bình quân của khối doanh nghiệp này cao nhất với 4,95 triệu đồng/người, tăng 3,1% với năm trước. Doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 750.000 đồng/người.

Tiếp sau là khối Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ với mức thưởng cao nhất là 45 triệu đồng/người. Mức thưởng bình quân của khối này là 4 triệu đồng/người, tăng 5,3% so với năm trước. Tuy nhiên, khối doanh nghiệp này có mức thưởng thấp nhất là 850.000 đồng/người, cao hơn 3 khối doanh nghiệp còn lại.

Xếp cuối cùng là mức thưởng của nhóm các công ty có cổ phần vốn góp chi phối của Nhà nước với mức thưởng cao nhất là 32 triệu đồng/người; mức thưởng bình quân 4,1 triệu đồng/người, tăng 2,5% so với năm trước. Doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 700.000 đồng/người.

Theo Vietnamplus
Chiến lược giúp T&T Group của bầu Hiển chinh phục thị trường bất động sản
Chiến lược giúp T&T Group của bầu Hiển chinh phục thị trường bất động sản
(Ngày Nay) - Khi thị trường bất động sản bước vào giai đoạn tái cấu trúc, những doanh nghiệp kiểm soát tốt pháp lý, tiến độ và chất lượng sản phẩm đang dần chiếm ưu thế. Với chiến lược tập trung hoàn thiện dự án trước khi đưa ra thị trường, T&T Group cho thấy cách tiếp cận khác biệt trong việc tạo dựng niềm tin và khả năng hấp thụ trên thị trường.
Đường lên đỉnh Everest thông tuyến sau hai tuần tê liệt
Đường lên đỉnh Everest thông tuyến sau hai tuần tê liệt
(Ngày Nay) - Ngày 28/4, các nhà chức trách cho biết nhóm nhà leo núi người Sherpa (tộc dân bản địa tại dãy núi Himalaya) đã khai thông thành công tuyến đường lên đỉnh Everest. Sau hai tuần bị chặn đứng bởi những tảng băng lớn cùng một cột băng khổng lồ, lộ trình này hiện đã sẵn sàng để các nhà thám hiểm tiếp tục hành trình chinh phục.
Đạo diễn Lê Hoàng phủ nhận "Gái nhảy" là phim thị trường
Đạo diễn Lê Hoàng phủ nhận "Gái nhảy" là phim thị trường
(Ngày Nay) - Sau hơn hai thập kỷ gây “cơn bão” phòng vé, bộ phim Gái nhảy của đạo diễn, NSƯT Lê Hoàng đã được chọn trình chiếu trong chương trình “Diện mạo Điện ảnh Việt Nam 40 năm thời kỳ Đổi Mới” tại Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng (DANAFF) lần thứ IV. Bên cạnh việc khơi gợi lại một hiện tượng điện ảnh từng làm xôn xao, sự trở lại của bộ phim còn còn đặt ra câu hỏi, liệu Gái nhảy liệu có thực sự là phim thị trường, hay đó chỉ là cái mác được gắn lên sau chính thành công vang dội của nó?