(Ngày Nay) - Ngày 7.5, Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban Chỉ đạo 389 TP. Hà Nội do Đội Quản lý thị trường số 13 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) chủ trì tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng tại số 45, ngõ 9, Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội phát hiện và thu giữ hàng nghìn gói mỹ phẩm không nguồn gốc.
Ông Trần Việt Hùng Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết: “Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện và tạm giữ số lượng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng lớn. Bao gồm 2.185 đơn vị thực phẩm chức năng chưa đóng gói, 220 hộp thực phẩm chức năng đã đóng gói, 44kg mỹ phẩm chưa đóng hộp, 1.014 gói mỹ phẩm thành phẩm”.
Loại tem được cơ sở này dùng để dán vào các sản phẩm.
Chủ cơ sở Nguyễn Văn B (áo trắng)
Chủ cơ sở Nguyễn Văn B (SN 1994) chủ cơ sở khai nhận, cơ sở này đã dùng xilanh để bơm từ các túi nguyên liệu vào các chai lọ và gắn nhãn mác. Mặt hàng được cơ sở này sản xuất là các loại thực phẩm chức năng, serum cả dạng uống và dạng bôi. Nguồn nguyên liệu nhập từ nhiều nguồn trên mạng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Phương thức tiêu thụ là bán hàng ở trên mạng rồi chuyển đi khắp các tỉnh thành trong cả nước. Khi có nhiều khách muốn đặt hàng thì chủ cơ sở thuê thêm nhân công làm việc. Các sản phẩm được được vận chuyển bằng các công ty chuyển phát nhanh. Mỗi sản phẩm bán ra thị trường có giá từ 200.000đ đến 300.000đ.
Đến nay, cơ sở cũng chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến nguồn gốc hàng hóa nói trên, chỉ có một hợp đồng thuê nhà tại tầng 5, số 45, ngõ 9, Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội.
Cơ quan chức năng tiến hành thu giữ toàn bộ lô hàng hóa để xử lý và mở rộng điều tra.
Ông Trần Việt Hùng Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội thông tin về vụ việc
(Ngày Nay) - Xuân Bính Ngọ 2026, giữa không gian linh thiêng của hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ Hà Nội, chương trình Tết Việt Tết Phố chính thức trở lại với quy mô mở rộng và cách tiếp cận giàu chiều sâu.
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.
(Ngày Nay) - Sau thời gian chấn chỉnh, khắc phục các tồn tại, công tác quản lý di tích bước đầu đi vào nề nếp, nhất là trong quản lý đất rừng phòng hộ, xử lý các kiốt kinh doanh trái phép.
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đề nghị tăng cường phòng chống dịch, xử lý ổ dịch, giám sát chặt chẽ và tuyên truyền phòng bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng tại Thành phố Hồ Chí Minh.
(Ngày Nay) - Tổng thống Trump tuyên bố mọi phương án ngoài việc Greenland thuộc về Mỹ đều không thể chấp nhận, đồng thời thúc giục NATO tham gia hỗ trợ Washington nhằm bảo đảm lợi ích an ninh chiến lược lâu dài.
(Ngày Nay) - Việt Nam xác định chuyển đổi xanh trong kỷ nguyên số là ưu tiên hàng đầu, lựa chọn chiến lược, thời gian qua, Ban Chỉ đạo COP26 đã triển khai nhiều nhiệm vụ, đạt kết quả quan trọng.
(Ngày Nay) - Mỗi vấn đề Hà Nội giải quyết thành công và hiệu quả sẽ có tác động rất lớn đến cách nghĩ, cách làm của các cơ quan lãnh đạo, quản lý trung ương và địa phương cả nước…
(Ngày Nay) - Bộ Dân tộc và Tôn giáo cần chủ động đề xuất cơ chế, chính sách đặc thù, vượt trội cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, chuyển từ "hỗ trợ" sang "đầu tư phát triển."
(Ngày Nay) - Trong năm 2025, công tác Mặt trận đã đạt được nhiều kết quả quan trọng như kiện toàn tổ chức đến thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.