Hà Nội tiếp nhận ủng hộ và chuyển giao thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 16/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chương trình tiếp nhận ủng hộ tiền, hàng hóa trị giá trên 85,3 tỷ đồng và chuyển giao thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19.
Hà Nội tiếp nhận ủng hộ và chuyển giao thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19

Theo đó, ngành Y tế Hà Nội ủng hộ 1, 314 tỷ đồng mua vaccine; Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) ủng hộ 300.000 bộ kit test xét nghiệm, 30 xe cứu thương và hỗ trợ 30 xe tiêm chủng cơ động với tổng trị giá 84 tỷ đồng.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương ghi nhận và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, doanh nghiệp đã phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng với Đảng, chính quyền thành phố tham gia phòng, chống dịch. Đại dịch COVID-19 là thách thức đặc biệt với toàn cầu. Tại Hà Nội, sự chung tay của cả hệ thống chính trị, nhân dân, doanh nghiệp đã tạo nên động lực mạnh mẽ để đẩy lùi dịch bệnh. Thành phố đã hoàn thành 2 chiến dịch lớn là xét nghiệm, tầm soát y tế và tiêm vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn đang được kiểm soát tốt, Hà Nội bước vào giai đoạn mới, từng bước tạo đà phát triển kinh tế, xã hội.

Nhấn mạnh sự trợ giúp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm là vô cùng quý giá, góp phần nâng cao năng lực y tế của thành phố với mục tiêu đảm bảo an toàn cho người dân Thủ đô trong mọi tình huống, bà Nguyễn Lan Hương tin tưởng rằng với sự đoàn kết toàn dân, Thủ đô và cả nước sẽ sớm đẩy lùi dịch COVID-19, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Ông Lại Quang Huy, Giám đốc Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) miền Bắc cho biết, THACO luôn ý thức trách nhiệm xã hội, vì vậy luôn tiên phong và sát cánh cùng cả nước, hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch trong suốt thời gian qua với tổng giá trị hơn 1.000 tỷ đồng. Các chương trình trao tặng, ủng hộ của THACO không chỉ về mặt vật chất mà còn là sự lan tỏa truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, nhân văn của dân tộc. Hiện THACO đang tăng tốc phục hồi sản xuất sau giãn cách, đồng thời hỗ trợ tối đa các hoạt động phòng, chống dịch trên cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng trong khả năng của mình. THACO cam kết tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch cho cán bộ, nhân viên thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Cũng tại chương trình, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã chuyển giao 300.000 bộ kit test xét nghiệm COVID-19, 30 xe cứu thương và 30 xe tiêm chủng cơ động cho Sở Y tế, góp phần kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho người dân, tạo điều kiện khôi phục sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội và đưa đời sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
(Ngày Nay) - Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang có văn bản hướng dẫn tạm dừng dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình đối với học sinh tiểu học từ ngày 29/11/2021 đến hết ngày 5/12/2021. Vấn đề đặt ra là địa phương nên có chiến lược cho giai đoạn tiếp theo, phù hợp với tình hình mới.
Công viên Shougang tại quận Thạch Cảnh Sơn, Bắc Kinh.
Trung Quốc thổi sức sống mới cho các di sản công nghiệp
(Ngày Nay) - Là công xưởng của thế giới, Trung Quốc có lợi thế với nguồn tài nguyên công nghiệp phong phú. Khi quá trình chuyển đổi, nâng cấp công nghiệp diễn ra ngày càng nhanh chóng, các xí nghiệp sản xuất và khai khoáng đã đóng cửa hoặc đang tiến hành chuyển đổi có thể là mục tiêu tiếp theo trong quá trình sáng tạo và bảo tồn các di sản công nghiệp.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tham quan trưng bày ảnh các tác phẩm đoạt giải. Ảnh VGP/Nhật Bắc
Đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, hiệu quả
(Ngày Nay) - Phát biểu tại lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cần đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, sáng tạo, hiệu quả, lắng nghe và cởi mở trong việc tiếp nhận thông tin và truyền thông.
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
(Ngày Nay) - Theo lộ trình đề ra tại Thông tư 41 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), từ sau ngày 31/12/2021, thẻ ATM công nghệ từ (thẻ từ ATM) sẽ không được chấp nhận sử dụng tại các cây ATM rút tiền, cũng như các điểm hay thiết bị thanh toán khác và chính thức bị "khai tử". Để không bị rút tiền bị gián đoạn, nhiều người đã đổ xô đi đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip.
Vẻ đẹp quyến rũ của hoa tam giác mạch trên những triền núi tạo nên cảnh nên thơ nơi núi non hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Lễ hội Hoa tam giác mạch lần đầu tiên được tổ chức qua ứng dụng công nghệ số
(Ngày Nay) - Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang đã trở thành một trong những sự kiện du lịch thu hút đông đảo du khách thập phương. Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình Lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2021 được tỉnh Hà Giang tổ chức trực tuyến vào tối 27/11 qua ứng dụng công nghệ số.
Saigon FIRE Tech Meetup: Đưa xu hướng Metaverse trở thành hiện thực
Saigon FIRE Tech Meetup: Đưa xu hướng Metaverse trở thành hiện thực
Tốc độ phát triển vượt bậc của Internet và công nghệ đã khiến khái niệm “Metaverse” xuất hiện từ 30 năm trước trở thành chủ đề hot trong thời gian gần đây. Với sự tham gia của nhiều ông lớn công nghệ, niềm tin Metaverse sẽ trở thành những xu hướng lớn nhất trong lịch sử không chỉ của ngành công nghiệp blockchain, mà còn cả internet nói chung là hoàn toàn có cơ sở.