Hà Nội tiếp tục tăng F0 với 2.810 ca COVID-19 mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 15/1, Sở Y tế Hà Nội thông tin trên địa bàn đã phát hiện thêm 2.810 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 676 ca cộng đồng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Từ 18h ngày 14/1 đến 18h ngày 15 /1, Hà Nội ghi nhận 2.810 ca bệnh Covid-19. Bệnh nhân phân bố tại 492 xã phường thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện, thị xã.

Một số quận, huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân trong ngày như: Thanh Trì (132); Đông Anh (125); Đống Đa (119); Hoàng Mai (115); Gia Lâm (96).

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 88.387 ca

Theo đánh giá của CDC Hà Nội, hiện thành phố đang ghi nhận 7 quận, huyện có dịch ở cấp độ 3 (tức vùng cam); 23 quận, huyện, thị xã còn lại ở cấp độ 2 (tức vùng vàng).

Trong đó, 7 quận huyện "vùng cam" gồm: Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Ba Đình, Gia Lâm, Hoàng Mai, Long Biên.

Như vậy, so với tuần trước, quận Hoàn Kiếm đã giảm từ cấp độ 3 về cấp độ 2. Tuy nhiên, 2 huyện "vùng xanh" là Phú Xuyên và Phúc Thọ đã chuyển cấp độ dịch từ cấp độ một lên cấp độ 2.

Ở quy mô cấp xã, phường, thị trấn, theo đánh giá của CDC Hà Nội, trong vòng 14 ngày trở lại đây có 158 xã, phường ghi nhận nhiều ca bệnh trong cộng đồng ở cấp độ 3; 367 xã, phường ở cấp độ 2 và 54 xã, phường ở cấp độ một.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.