Hà Nội tổ chức lễ khai giảng trực tuyến cho học sinh toàn thành phố

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ 7h30 - 8h30 ngày 5/9, Hà Nội sẽ tổ chức lễ khai giảng năm học mới và truyền hình trực tiếp trên Đài phát thanh truyền hình Hà Nội.
(Ảnh minh họa: TTXVN)
(Ảnh minh họa: TTXVN)

Theo công văn mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, Lễ khai giảng ănm học 2021 - 2022 sẽ được tổ chức từ 7h30-8h30 ngày 5/9 (Chủ nhật) và truyền hình trực tiếp tại một trường trên địa bàn thành phố; phát trực tiếp trên sóng của Đài phát thanh truyền hình Hà Nội để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh của các trường học, cơ sở giáo dục và nhân dân theo dõi.

Sau khi kết thúc khai giảng, các trường học, cơ sở giáo dục sẽ tổ chức sinh hoạt đầu năm học theo hình thức trực tuyến từ 8h45 đến 9h30. Từ ngày 6/9/2021, các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tuyến theo kế hoạch của trường/ theo khung thời gian năm học và thời khóa biểu của đơn vị trong thời gian học sinh không đến trường.

Riêng đối với cấp học mầm non, trong thời gian trẻ mầm non dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, các cơ sở giáo dục mầm non không tổ chức dạy học trực tuyến mà duy trì kết nối với gia đình, trẻ em thông qua hoạt động truyền thông, hướng dẫn cha mẹ, người chăm sóc trẻ thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, tổ chức cho trẻ em vui chơi tại nhà.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).