Hà Nội triển khai 22 chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại các cửa ngõ Thủ đô

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sáng 14/7, công an thành phố Hà Nội chủ trì phối hợp với Sở Giao thông, Sở Y tế, Bộ Tư lệnh Thủ đô và UBND các quận, huyện, thị xã triển khai 22 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các cửa ngõ lớn ra vào Thủ đô .
Đại diện lãnh đạo Công an TP động viên lực lượng trực chốt.
Đại diện lãnh đạo Công an TP động viên lực lượng trực chốt.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình, diễn biến mới, sáng 14/7/2021, công an thành phố chủ trì phối hợp với Sở Giao thông, Sở Y tế, Bộ Tư lệnh Thủ đô và UBND các quận, huyện, thị xã triển khai 22 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các cửa ngõ lớn ra vào Thủ đô.

Hà Nội triển khai 22 chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại các cửa ngõ Thủ đô ảnh 1
Hà Nội triển khai 22 chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại các cửa ngõ Thủ đô ảnh 2
Hà Nội triển khai 22 chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại các cửa ngõ Thủ đô ảnh 3

Các lực lượng có mặt tại vị trí cắm chốt từ sáng sớm.

Theo kế hoạch, các chốt trực sẽ đề nghị người dân về Hà Nội kê khai y tế, đo thân nhiệt. Trường hợp nghi vấn, biển số tỉnh vùng dịch đề nghị quay lại hoặc phải có xét nghiệm âm tính. Các chốt trực sẽ vừa kiểm tra vừa tuyên truyền cho người dân về công tác phòng, chống dịch.

Hà Nội triển khai 22 chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại các cửa ngõ Thủ đô ảnh 4

Chốt trưởng giao nhiệm vụ cho các thành viên tổ.

Việc lập các chốt này để kiểm soát toàn bộ lưu lượng phương tiện vận tải hành khách, gắn với di biến động của lực lượng lao động, người dân giao thương giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố khác, đặc biệt các tỉnh, thành phố đang có dịch nhưng không gây ách tắc phương tiện vận tải, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ở mức cao nhất trong điều kiện dịch bệnh.

Hà Nội triển khai 22 chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại các cửa ngõ Thủ đô ảnh 5

Từ 6h sáng, chốt bắt đầu triển khai nhiệm vụ.

Ghi nhận của phóng viên, sáng 14/7, các chốt kiểm dịch đã được kích hoạt với tinh thần phòng chống dịch cao nhất. Trung tá Nguyễn Như Quyết, Đội trưởng Đội CSGT số 14, Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội có mặt từ sớm tại hai chốt kiểm soát có cán bộ đội tham gia liên ngành làm nhiệm vụ. Tại đây, căn cứ tình hình thực tế Trung tá hướng dẫn thêm cán bộ CSGT, chốt trưởng để việc triển khai nhiệm vụ được thông suốt.

Hà Nội triển khai 22 chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại các cửa ngõ Thủ đô ảnh 6

Đo thân nhiệt, khai báo y tế với các chủ phương tiện.

Chị Lương Thị Thêu, cán bộ Trung tâm y tế quận Long Biên cho biết đã sẵn sàng làm nhiệm vụ với tinh thần cao nhất. Đúng 6h, chị Thêu cùng đồng đội đã có mặt tại chốt trực trên phố Cổ Linh (quận Long Biên) tiếp giáp với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Theo chị Thêu, người dân từ Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh… về chấp hành khai báo y tế và đo thân nhiệt tốt. Đa số những người được làm việc đều là cán bộ, chuyên gia có việc cần thiết phải ra vào Thủ đô.

Hà Nội triển khai 22 chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại các cửa ngõ Thủ đô ảnh 7

Người dân chủ động vào đo thân nhiệt, khai báo y tế.

Tại chốt 7 (Thanh Trì - Ecopack), bác Phạm Xuân Th (cư dân Ecopack) là người đầu tiên thực hiện khai báo. Bác Th cho biết: "Chỉ khi nào đi khám bệnh mới lưu thông qua địa điểm này. Thông tin có 22 chốt kiểm soát người và phương tiện vào Hà Nội đã được báo, đài đưa tin nên tôi đã nắm được từ trước. Hôm nay, tôi chủ động vào chốt để đo thân nhiệt, khai báo y tế, thực hiện trách nhiệm của người công dân trong phòng, chống dịch".

Chị Phạm Thị M (ở Bắc Ninh) được đo thân nhiệt, cho biết chị là chuyên gia của một tập đoàn nước ngoài nên rất ý thức và đồng tình cùng lực lượng chức năng phòng chống dịch từ xa và hiệu quả như cách Hà Nội đang tiến hành.

Còn chị Nguyễn Thị H (ở Hưng Yên) chia sẻ, hàng ngày vẫn lái ô tô từ huyện Văn Giang, Hưng Yên sang khu vực nội thành Hà Nội làm việc. Bản thân chị đã 2 lần tiêm vắc xin phòng dịch nhưng luôn ủng hộ việc kiểm soát khép kín phòng chống dịch khoa học, nghiêm túc như thành lập chốt, khai báo y tế, liên tục tuyên truyền lan tỏa thông điệp 5K của Bộ Y Tế.

Hà Nội triển khai 22 chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại các cửa ngõ Thủ đô ảnh 8

Thiếu tá Đào Bảo Ngọc, chốt trưởng chốt số 7 (Thanh Trì - Ecopack).

Thiếu tá Đào Bảo Ngọc, chốt trưởng chốt số 7 cho biết: "Các thành viên đều rất có trách nhiệm, thực hiện đúng công việc được giao. Đối với người dân 14 tỉnh đi hướng từ Hưng Yên về nội thành Hà Nội nhưng không có giấy chứng nhận âm tính thì lực lượng chức năng sẽ yêu cầu quay đầu để đảm bảo công tác phòng chống dịch".

Hà Nội triển khai 22 chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại các cửa ngõ Thủ đô ảnh 9

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội kiểm tra chốt trực Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội khẳng định, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như hiện tại, nắng nóng và tiềm ẩn mưa giông, các lực lượng làm nhiệm vụ tại 22 chốt trực phòng, chống dịch vừa được triển khai sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn bám sát vị trí hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.