Hà Nội triệt phá đường dây tổ chức mang thai hộ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 7/4, nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) vừa tạm giữ 3 đối tượng để điều tra làm rõ đường dây tổ chức mang thai hộ với mục đích thương mại.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đáng chú ý, một trong ba đối tượng bị tạm giữ là bác sĩ chuyên ngành sản khoa và đang làm cộng tác viên của nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trước đó, vào đầu tháng 3/2021, qua công tác nắm địa bàn, Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện tại một bệnh viện trên địa bàn thành phố có 2 sản phụ có dấu hiệu mang thai hộ và đẻ thuê.

Cụ thể, qua thông tin trinh sát nắm được, có nhiều dấu hiệu đáng nghi về trường hợp 2 trẻ được sinh ra vào 2 ngày liên tiếp bởi 2 người mẹ nhưng chung 1 người cha. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, xác minh ở nhiều tỉnh, Phòng Cảnh sát hình sự đã từng bước xác lập danh tính các đối tượng.

Theo đó, vào cuối tháng 3/2021, Phòng Cảnh sát hình sự đã khoanh vùng được 3 đối tượng gồm: Nguyễn Anh Thư (sinh năm 1992, trú tại phường 4, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long), Phạm Ngọc Thảo (sinh năm 1981, trú tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh) và Nguyễn Danh Hòa (sinh năm 1962, trú tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội), để điều tra làm rõ đường dây tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Qua đấu tranh khai thác bước đầu xác định, Nguyễn Anh Thư, Phạm Ngọc Thảo là những đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, còn Nguyễn Danh Hòa là bác sĩ chuyên ngành sản khoa và đang làm cộng tác viên của nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trước đây, Phạm Ngọc Thảo từng sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm nên có quen biết Nguyễn Danh Hòa, còn Nguyễn Anh Thư có tham gia các diễn đàn, hội nhóm về thụ tinh trong ống nghiệm nên biết được thông tin về những người có nhu cầu, cũng như những người quan tâm đến vấn đề này.

Từ đó, thông qua nhóm, diễn đàn thụ tinh trong ống nghiệm, vào năm 2019, Nguyễn Anh Thư biết thông tin về khách hàng có nhu cầu tìm người mang thai hộ. Nguyễn Anh Thư đã trao đổi với Phạm Ngọc Thảo và được báo giá 400 triệu đồng cho 1 thai phụ.

Sau đó, Phạm Ngọc Thảo báo lại với khách hàng giá 480 triệu đồng, hưởng lợi 80 triệu đồng. Trong diễn biến tiếp theo, do khách hàng muốn có con trai nên đã cấy 2 phôi vào 2 người phụ nữ và đối tượng Nguyễn Danh Hòa là người thực hiện tất cả các thủ thuật liên quan để 2 người phụ nữ mang thai.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) đang khẩn trương điều tra, làm rõ vai trò, hành vi của từng đối tượng nằm trong đường dây mang thai hộ với mục đích thương mại, để củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Ảnh minh họa
Hàng chục tiết mục tranh tài trong Cuộc thi Tài năng Xiếc toàn quốc 2021
(Ngày Nay) - "Cuộc thi tài năng Xiếc toàn quốc - 2021”, sẽ diễn ra từ ngày 22-27/4 tại Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Cuộc thi do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố và các đơn vị liên quan tổ chức.
Xuất hiện siêu bão đầu tiên trong năm
Xuất hiện siêu bão đầu tiên trong năm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 7 giờ ngày 18/4, siêu bão SURIGAE đang ở vào khoảng 13,5 độ Vĩ Bắc; 127,6 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 420km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 17 (200-220km/giờ), giật trên cấp 17.
Khai mạc Lễ hội du lịch Ba Vì
Khai mạc Lễ hội du lịch Ba Vì
(Ngày Nay) - Lễ hội du lịch Ba Vì diễn ra từ ngày 18/4 kéo dài đến tháng 8/2021 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng.
BĐS biển Phan Thiết vẫn là ‘vedette’ của giới đầu tư
BĐS biển Phan Thiết vẫn là ‘vedette’ của giới đầu tư
(Ngày Nay) - BĐS Phan Thiết sau quý 1/2021 ngày càng “sốt nóng” nhờ có thêm lực đẩy tăng trưởng mới với cao tốc và sân bay đã và đang triển khai. Nhờ hạ tầng "tươi sáng", BĐS biển Phan Thiết vẫn là "vedette" của giới đầu tư.
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.
Ảnh minh họa
Căng thẳng ngoại giao giữa Nga và CH Séc, Ukraine 'leo thang'
(Ngày Nay) - Thủ tướng Andrej Babis và Ngoại trưởng Jan Hamacek của CH Séc ngày 17/4 tuyên bố nước này sẽ trục xuất 18 nhân viên của Đại sứ quán Nga do nghi ngờ các cơ quan tình báo của Nga có liên quan tới một vụ nổ kho đạn của quân đội Séc vào năm 2014.
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.