Hà Nội: Trời rét đậm, học sinh được nghỉ học nếu dưới 10 độ C

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các trường chuyển trạng thái từ học trực tiếp sang trực tuyến khi nhiệt độ dưới 10 độ C với bậc tiểu học và dưới 7 độ C với học sinh trung hoc cơ sở.
Phụ huynh cần mặc ấm cho con trong ngày giá rét. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)
Phụ huynh cần mặc ấm cho con trong ngày giá rét. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

Hà Nội bắt đầu đợt rét đậm, rét hại nhất trong mùa đông này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc về việc phòng, chống rét bảo đảm sức khỏe cho học sinh.

Theo đó, sở yêu cầu các trường đảm bảo cơ sở vật chất, phòng học tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh, không tổ chức các hoạt động tập trung ngoài trời, không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục.

Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, trường cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.

Các trường chuyển trạng thái từ học trực tiếp sang trực tuyến khi nhiệt độ dưới 10 độ C với bậc tiểu học và dưới 7 độ C với học sinh trung hoc cơ sở.

Phụ huynh nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, theo dõi thông tin nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại bản dự báo thời tiết của chương trình “Chào buổi sáng” trên Đài Tryền hình Việt Nam (VTV1) hoặc chương trình “Hà Nội buổi sáng” của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào lúc 6 giờ sáng hàng ngày. Căn cứ vào thông tin này, phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các trường được phép quyết định cho học sinh nghỉ học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong các ngày từ 20-22/2, nhiệt độ của Hà Nội có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất chỉ 8 độ C./.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Ảnh: Phạm Kiên
Thứ trưởng Bộ Công thương yêu cầu khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu điện
(Ngày Nay) - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, trả lời câu hỏi dư luận, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Trong thời gian tới với quy mô sản xuất điện được đảm bảo, các tổ máy không gặp sự cố và đủ nguyên liệu cho phát điện thì có thể khắc phục được tình trạng thiếu điện.
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế, Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023, thu hút đông đảo người dân, du khách và các nghệ nhân diều tham gia.