Hà Nội: Xã Võng Xuyên đạt tỷ lệ 98% tiến độ cấp CCCD gắn chíp cho người dân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tính đến ngày 24/6, xã Võng Xuyên đã tiến hành thủ tục cấp cho khoảng 10.945 trường hợp, đạt khoảng 98%.
CBCS Công an huyện Phúc Thọ cấp CCCD cho bà con tại xã Võng Xuyên.
CBCS Công an huyện Phúc Thọ cấp CCCD cho bà con tại xã Võng Xuyên.

Phúc Thọ là huyện ngoại thành nằm ở phía Tây Thủ đô Hà Nội, gồm 20 xã và 1 thị trấn. Xác định địa bàn rộng, có nhiều xã cách trung tâm huyện trên 10km nên ngay từ tháng 10-2020, Công an huyện Phúc Thọ đã xây dựng và triển khai kế hoạch của Công an TP Hà Nội về thực hiện Dự án sản xuất, cấp, quản lý thẻ Căn cước công dân (CCCD) trên địa bàn; tăng cường 25 CBCS từ các đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn để phục vụ cao điểm cấp CCCD lưu động.

Thiếu tá Khuất Duy Quang, Trưởng Công an xã Võng Xuyên cho biết, sau khi nhận được kế hoạch của Công an TP và CAH đã triển khai đồng bộ trong lực lượng Công an xã, kể cả lực lượng bán chuyên trách. Ngoài ra báo cáo Đảng ủy, UBND xã tuyên truyền tại các hội nghị, từ chi bộ thôn đến trưởng thôn, tuyên truyền trực tiếp đến người dân về ý nghĩa của CCCD gắn chíp điện tử.

Hà Nội: Xã Võng Xuyên đạt tỷ lệ 98% tiến độ cấp CCCD gắn chíp cho người dân ảnh 1

Thiếu tá Khuất Duy Quang, Trưởng Công an xã Võng Xuyên.

"Chúng tôi cũng hướng dẫn người dân chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ, thông báo các lịch cấp trước đến từng bà con để chủ động. Báo cáo với Ủy ban các trường hợp sai ngày tháng năm sinh, quê quán, chỉ đạo bộ phận Tư pháp phối hợp với tư pháp cấp lại, điều chỉnh giấy khai sinh cho bà con, để phục vụ cho bà con được thuận lợi".

Để đảm bảo tốt công tác cấp CCCD trong mùa dịch, chúng tôi đã tuyên truyền người dân luôn thực hiện tốt thông điệp 5K. Tại nơi cấp CCCD, Công an xã chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, nếu người dân ra mà thiếu chúng tôi sẽ phát tận tay và yêu cầu người dân sát khuẩn tay trước khi vào làm CCCD.

"Những trường hợp đã đến làm CCCD nhưng gặp những vướng mắc về hồ sơ, ngay tại điểm cấp CCCD, Công an xã phối hợp với cán bộ Đội QLHC tại địa điểm trực tiếp tiếp nhận hồ sơ cũng như hướng dẫn nhân dân về thủ tục, hồ sơ. Nếu có những trường hợp sai sẽ hướng dẫn hoặc trực tiếp đưa lên xã, phối hợp với tư pháp xã, báo cáo Chủ tịch UBND xã để làm thủ tục nhanh gọn cho nhân dân được cấp trong ngày", Thiếu tá Khuất Duy Quang, Trưởng Công an xã Võng Xuyên.

Hà Nội: Xã Võng Xuyên đạt tỷ lệ 98% tiến độ cấp CCCD gắn chíp cho người dân ảnh 2

Bảo đảm phòng, chống dịch tại các điểm cấp CCCD.

Đối với các trường hợp đi từ nơi khác về, chúng tôi phối hợp với tổ COVID-19 cộng đồng để rà soát, nếu đi từ vùng dịch sẽ đến địa điểm khác cấp, không đến cấp cùng người dân.

Trong mùa hè có rất nhiều đợt nắng nóng với nhiệt độ lên tới 41-42 độ C, thời điểm đó vẫn phải duy trì việc cấp CCCD bình thường, trước khi làm chúng tôi chọn địa điểm là những nhà văn hóa thôn thoáng mát, phối hợp với trưởng thôn báo cáo Đảng ủy, ủy ban cấp những nơi có trụ sở đảm bảo khang trang, sạch sẽ, trang bị đầy đủ quạt mát, nước uống, đảm bảo công tác phòng chống dịch tốt để phục vụ nhân dân.

"Mặc dù rất vất vả nhưng là kế hoạch lớn của Bộ Công an và Công an TP, được sự chỉ đạo của CAH, tổ cấp CCCD luôn cố gắng hoàn thành trách nhiệm với nhân dân, cấp CCCD cho người dân một cách đầy đủ và thuận tiện nhất", Thượng úy Nguyễn Trí Minh, cán bộ Công an huyện Phúc Thọ chia sẻ.

"Hôm nay tôi đi thủ tục cấp CCCD được các đồng chí công an giúp đỡ rất nhiệt tình, nhanh chóng. Khi bà con lên làm CCCD luôn được nhắc nhở giữ khoảng cách, đeo khẩu trang và sát khuẩn để chống dịch. Các chiến sĩ Công an rất nhiệt tình và rất tốt. Nhân dân rất hồ hởi, phấn khởi vì nhiều người ngại đi xa thì nay cán bộ đến tận thôn làm CCCD", chị Nguyễn Thị Sâm, thôn Bảo Lộc 5, xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ đánh giá.

Trên địa bàn xã Võng Xuyên có 19.375 nhân khẩu, khoảng 12.345 nhân khẩu đủ điều kiện cấp CCCD (từ 14 tuổi trở lên). Tính đến ngày 24/6, xã Võng Xuyên đã tiến hành thủ tục cấp cho khoảng 10.945 trường hợp, đạt khoảng 98% và đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ để đạt mục tiêu mà Công an TP Hà Nội giao cho vào tháng 7 sắp tới.

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
(Ngày Nay) - Các Quốc gia Thành viên UNESCO ngày càng thừa nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đối tiến trình thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 trong các Báo cáo Rà soát Quốc gia Tự Nguyện (VNR). Văn hóa là nhịp cầu hiện thực hóa những tham vọng toàn cầu ở cấp quốc gia và địa phương, từ hòa nhập xã hội đến giải quyết biến đổi khí hậu, từ an ninh lương thực đến xây dựng hòa bình sau xung đột, từ học tập suốt đời đến thiết lập các thể chế mạnh mẽ hơn.