Hà Nội: Xã Võng Xuyên đạt tỷ lệ 98% tiến độ cấp CCCD gắn chíp cho người dân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tính đến ngày 24/6, xã Võng Xuyên đã tiến hành thủ tục cấp cho khoảng 10.945 trường hợp, đạt khoảng 98%.
CBCS Công an huyện Phúc Thọ cấp CCCD cho bà con tại xã Võng Xuyên.
CBCS Công an huyện Phúc Thọ cấp CCCD cho bà con tại xã Võng Xuyên.

Phúc Thọ là huyện ngoại thành nằm ở phía Tây Thủ đô Hà Nội, gồm 20 xã và 1 thị trấn. Xác định địa bàn rộng, có nhiều xã cách trung tâm huyện trên 10km nên ngay từ tháng 10-2020, Công an huyện Phúc Thọ đã xây dựng và triển khai kế hoạch của Công an TP Hà Nội về thực hiện Dự án sản xuất, cấp, quản lý thẻ Căn cước công dân (CCCD) trên địa bàn; tăng cường 25 CBCS từ các đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn để phục vụ cao điểm cấp CCCD lưu động.

Thiếu tá Khuất Duy Quang, Trưởng Công an xã Võng Xuyên cho biết, sau khi nhận được kế hoạch của Công an TP và CAH đã triển khai đồng bộ trong lực lượng Công an xã, kể cả lực lượng bán chuyên trách. Ngoài ra báo cáo Đảng ủy, UBND xã tuyên truyền tại các hội nghị, từ chi bộ thôn đến trưởng thôn, tuyên truyền trực tiếp đến người dân về ý nghĩa của CCCD gắn chíp điện tử.

Hà Nội: Xã Võng Xuyên đạt tỷ lệ 98% tiến độ cấp CCCD gắn chíp cho người dân ảnh 1

Thiếu tá Khuất Duy Quang, Trưởng Công an xã Võng Xuyên.

"Chúng tôi cũng hướng dẫn người dân chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ, thông báo các lịch cấp trước đến từng bà con để chủ động. Báo cáo với Ủy ban các trường hợp sai ngày tháng năm sinh, quê quán, chỉ đạo bộ phận Tư pháp phối hợp với tư pháp cấp lại, điều chỉnh giấy khai sinh cho bà con, để phục vụ cho bà con được thuận lợi".

Để đảm bảo tốt công tác cấp CCCD trong mùa dịch, chúng tôi đã tuyên truyền người dân luôn thực hiện tốt thông điệp 5K. Tại nơi cấp CCCD, Công an xã chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, nếu người dân ra mà thiếu chúng tôi sẽ phát tận tay và yêu cầu người dân sát khuẩn tay trước khi vào làm CCCD.

"Những trường hợp đã đến làm CCCD nhưng gặp những vướng mắc về hồ sơ, ngay tại điểm cấp CCCD, Công an xã phối hợp với cán bộ Đội QLHC tại địa điểm trực tiếp tiếp nhận hồ sơ cũng như hướng dẫn nhân dân về thủ tục, hồ sơ. Nếu có những trường hợp sai sẽ hướng dẫn hoặc trực tiếp đưa lên xã, phối hợp với tư pháp xã, báo cáo Chủ tịch UBND xã để làm thủ tục nhanh gọn cho nhân dân được cấp trong ngày", Thiếu tá Khuất Duy Quang, Trưởng Công an xã Võng Xuyên.

Hà Nội: Xã Võng Xuyên đạt tỷ lệ 98% tiến độ cấp CCCD gắn chíp cho người dân ảnh 2

Bảo đảm phòng, chống dịch tại các điểm cấp CCCD.

Đối với các trường hợp đi từ nơi khác về, chúng tôi phối hợp với tổ COVID-19 cộng đồng để rà soát, nếu đi từ vùng dịch sẽ đến địa điểm khác cấp, không đến cấp cùng người dân.

Trong mùa hè có rất nhiều đợt nắng nóng với nhiệt độ lên tới 41-42 độ C, thời điểm đó vẫn phải duy trì việc cấp CCCD bình thường, trước khi làm chúng tôi chọn địa điểm là những nhà văn hóa thôn thoáng mát, phối hợp với trưởng thôn báo cáo Đảng ủy, ủy ban cấp những nơi có trụ sở đảm bảo khang trang, sạch sẽ, trang bị đầy đủ quạt mát, nước uống, đảm bảo công tác phòng chống dịch tốt để phục vụ nhân dân.

"Mặc dù rất vất vả nhưng là kế hoạch lớn của Bộ Công an và Công an TP, được sự chỉ đạo của CAH, tổ cấp CCCD luôn cố gắng hoàn thành trách nhiệm với nhân dân, cấp CCCD cho người dân một cách đầy đủ và thuận tiện nhất", Thượng úy Nguyễn Trí Minh, cán bộ Công an huyện Phúc Thọ chia sẻ.

"Hôm nay tôi đi thủ tục cấp CCCD được các đồng chí công an giúp đỡ rất nhiệt tình, nhanh chóng. Khi bà con lên làm CCCD luôn được nhắc nhở giữ khoảng cách, đeo khẩu trang và sát khuẩn để chống dịch. Các chiến sĩ Công an rất nhiệt tình và rất tốt. Nhân dân rất hồ hởi, phấn khởi vì nhiều người ngại đi xa thì nay cán bộ đến tận thôn làm CCCD", chị Nguyễn Thị Sâm, thôn Bảo Lộc 5, xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ đánh giá.

Trên địa bàn xã Võng Xuyên có 19.375 nhân khẩu, khoảng 12.345 nhân khẩu đủ điều kiện cấp CCCD (từ 14 tuổi trở lên). Tính đến ngày 24/6, xã Võng Xuyên đã tiến hành thủ tục cấp cho khoảng 10.945 trường hợp, đạt khoảng 98% và đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ để đạt mục tiêu mà Công an TP Hà Nội giao cho vào tháng 7 sắp tới.

Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.