Hà Nội xếp hạng thành phố ô nhiễm thứ hai thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng nay, hệ thống quan trắc của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho thấy 5 điểm màu tím, có nghĩa là chỉ số AQI trên 200, tương đương với mức rất xấu, mức được khuyến cáo "mọi người bị ảnh hưởng tới sức khỏe nghiêm trọng".
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

5 điểm có chỉ số AQI cao nhất tại Hà Nội là: Điểm quan trắc tại trụ sở UBND xã Thanh Sơn (Sóc Sơn) - AQI là 208; trụ sở Công an phường Hàng Mã (AQI - 205) và đường Phạm Văn Đồng (AQI là 204); điểm trên đường Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm) và Minh Khai (Bắc Từ Liêm) đều được đo là 202.

Hơn 30 điểm quan trắc của Hà Nội đều có chỉ số AQI xấu (tập trung ở nội thành) và kém (ở ngoại thành). Nhiều điểm quan trắc chỉ số AQI tiệm cận 200 như: UBND phường Cầu Diễn, công viên hồ Thành Công, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Cùng thời điểm, trạm quan trắc của Đại sứ quán Mỹ đặt ở Hai Bà Trưng ghi nhận AQI là 218, trạm của Tổng cục Môi trường ở Nguyễn Văn Cừ (Long Biên) là 114.

Trong khi đó, trang hiển thị của hệ thống quan trắc PamAir phủ một màu tím, biểu thị cho chất lượng không khí ở mức rất xấu. Cá biệt một số điểm màu nâu, mức nguy hại, như: Ngọc Thuỵ (Long Biên) là 423, Đại học Mỏ - Địa chất (Bắc Từ Liêm) là 357, Đê La Thành (Đống Đa) 329.

Liên tiếp có chỉ số AQI cao, trang AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm thứ hai thế giới với chỉ số AQI trung bình là 213.

Mỹ Tâm tạm hoãn liveshow Tri âm
Nhiều sao Việt hoãn liveshow vì dịch COVID-19
(Ngày Nay) - "The Veston Concert 2021" của Hà Anh Tuấn, liveshow "Tri âm" của Mỹ Tâm, chương trình "The Master Of Symphony 2020" cùng nhau rời lịch vì diễn biến dịch COVID-19 vẫn đang phức tạp.
Ảnh minh họa
Giá vé tàu giảm mạnh mùa COVID-19
(Ngày Nay) - Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn (Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam) cho biết sẽ áp dụng chương trình giảm giá vé tàu đến 50% cho hành khách mua vé trước ngày đi tàu nhiều ngày tùy theo số ngày và cự ly vận chuyển.
Ảnh minh họa
Từ đêm nay, Bắc Bộ hạ nhiệt do ảnh hưởng của không khí lạnh
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ từ chiều tối và đêm 26/2; gần sáng và ngày 27/2 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.
Người Singapore chung tay bảo vệ di sản bán hàng rong
Người Singapore chung tay bảo vệ di sản bán hàng rong
(Ngày Nay) - Cuối tháng 12 năm 2020, tổ chức UNESCO đã công nhận Văn hóa bán hàng rong của Singapore là Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại. Văn hóa bán hàng rong đề cập đến cộng đồng những người bán hàng rong nấu và bán các món ăn tại 114 trung tâm bán hàng rong trên toàn quốc đảo.