Hà Nội xử phạt 39 trường hợp xe đưa đón học sinh vi phạm

(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Thanh tra Sở GTVT TP Hà Nội, đã có tổng cộng 39 trường hợp xe đưa đón học sinh vi phạm quy định, đồng thời phát hiện một số xe ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn không đủ điều kiện.
Hà Nội xử phạt 39 trường hợp xe đưa đón học sinh vi phạm

Thanh tra Sở GTVT TP Hà Nội vừa báo cáo về kết quả thống kê, kiểm tra, xử lý các phương tiện vận chuyển đưa đón học sinh trên địa bàn thành phố, báo Công an Nhân dân đưa tin.

Qua rà soát thống kê, tại Hà Nội có tổng cộng 73 trường ký hợp đồng thuê phương tiện vận chuyển học sinh với tổng số 108 tổ chức, cá nhân có phương tiện vận chuyển và 879 phương tiện. Trong số này có 875 phương tiện có phù hiệu “xe hợp đồng”, 4 phương tiện không đủ điều kiện theo quy định về vận tải hành khách theo hình thức hợp đồng.

Tại địa bàn các quận, huyện gồm Tây Hồ, Gia Lâm, Thường Tín, Thạch Thất, Thanh Oai, Ứng Hòa, Hoài Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ và Mỹ Đức không có trường hợp ký hợp đồng vận chuyển đưa đón HS.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã xử lý 39 trường hợp vi phạm, phạt tiền 147,5 triệu đồng. Thanh tra Sở đồng thời ban hành văn bản đề nghị các trường phối hợp kiểm tra giám sát hoạt động của xe ô tô đưa đón HS đối với 9 trường hợp, gồm các trường: THCS Nam Từ Liêm, Liên cấp Việt Úc; Tiểu học Dân lập Lê Quý Đôn, Liên cấp tiểu học - THCS - THPT Lê Quý Đôn; Liên cấp tiểu học - THCS Ngôi sao Hà Nội; THCS và THPT MV Lomonoxop và THPT Đoàn Thị Điểm.

Theo báo cáo của Sở GTVT công bố tại phiên họp của HĐND TP Hà Nội sáng 5/12, hiện toàn thành phố có 246 trường sử dụng 2.293 xe đưa đón, với khoảng 40.900 học sinh tham gia các phương tiện đưa đón do trường cung cấp.

Trước đó, hồi tháng 8 vừa qua, đã xảy ra vụ việc bé trai 6 tuổi trường Tiểu học Gateway (Hà Nội) tử vong vì bị bỏ quên trên ô tô đưa đón của trường. Sự việc đã rấy lên những lo ngại về chất lượng xe đưa đón học sinh hiện nay. Sau đó, các địa phương đã đồng loạt vào cuộc thanh, kiểm tra xe đưa đón học sinh trên địa bàn, theo Tiền Phong.

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.