Hà Nội yêu cầu taxi dừng hoạt động đón khách tại sân bay Nội Bài

Hành khách cần chủ động phương tiện đi từ sân bay Nội Bài về thành phố Hà Nội, tránh việc xuống sân bay do không có xe taxi để di chuyển trong mùa dịch COVID-19.

Hà Nội yêu cầu taxi dừng hoạt động đón khách tại sân bay Nội Bài

Sở Giao thông Vận tải vừa có Công văn hỏa tốc gửi Cảng hàng không quốc tế Nội Bài về việc dừng triển khai hoạt động taxi giải tỏa hành khách một chiều từ sân bay về trung tâm thành phố.

Lý do được phía Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đưa ra dựa trên căn cứ hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ tại văn bản số 2601/VPCP-KGVX ngày 3/4 về việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Do đó, Sở Giao thông Vận tải đề nghị Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và các đơn vị taxi tạm dừng tổ chức hoạt động giải tỏa hành khách tại sân bay và chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ cho đến khi có chỉ đạo mới.

Liên quan đến việc các doanh nghiệp taxi sẽ phải tạm dừng đón khách từ sân bay Nội Bài về thành phố Hà Nội, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khuyến cáo hành khách cần chủ động phương tiện đi về từ sân bay Nội Bài, tránh việc xuống sân bay không có xe taxi để di chuyển.

Trước đó, trên cơ sở đề nghị của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài về việc bố trí phương tiện taxi giải tỏa hành khách, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có văn bản chấp thuận với điều kiện taxi chỉ được hoạt động một chiều và phải bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.

Theo báo cáo của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải về phòng chống dịch COVID-19, tại Cảng vẫn đang duy trì 3 chuyến bay/ngày, bao gồm 2 chuyến bay Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh và 1 chuyến bay Hà Nội-Đà Nẵng. Với tần suất khai thác này, lượng hành khách qua cảng đạt khoảng 500 hành khách/ngày./.

Theo Vietnamplus
(Ảnh: Pragativadi)
Thói quen ngủ ít và nguy cơ tiến triển nặng COVID-19
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) đã tiến hành phân tích kết quả trả lời khảo sát liên quan đến giấc ngủ của hơn 46.000 người. Những người này đã tham gia cuộc nghiên cứu dài hạn giai đoạn 2006-2010 do hãng Biobank của Anh thực hiện, và trong số này có 8.422 người gần đây có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
(Ngày Nay) - Tập trung vào bạo lực giới kỹ thuật số trên mạng xã hội Twitter, dự án nghiên cứu đã phân tích tài khoản của 66 nhà báo từ Argentina, Mexico, Colombia, Uruguay, Paraguay, Venezuela và Nicaragua, những người bị tấn công trực tuyến. Dự án được thực hiện từ tháng 4/2019 đến tháng 4/2020, với sự tài trợ của IPDC, và được thực hiện bởi hai tổ chức Sentiido của Colombia và Comunicación para la Igualdad của Argentina.
Seoul cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.
Bước chân người mù tại Seoul
(Ngày Nay) - Vào ban đêm những năm 1880, đường phố Seoul thuộc về phụ nữ. Nam giới, với rất ít trường hợp ngoại lệ, buộc phải ở trong nhà bởi lệnh giới nghiêm, và điều này cho phép phụ nữ có thể đi lại trên đường tương đối an toàn, tránh khỏi tầm nhìn của nam giới. Ngoài phụ nữ, một nhóm đối tượng khác cũng có thể đi lại tự do trên phố ở khung giờ đó là những người mù.
Di sản tràn ngập rác thải tại Trung Quốc
Di sản tràn ngập rác thải tại Trung Quốc
(Ngày Nay) - Cao nguyên Thanh Hải – Tây Tạng là cao nguyên và lớn nhất thế giới với độ cao trung bình trên 4.500m so với mực nước biển. Dù tọa lạc tại một trong những địa điểm xa xôi, hùng vĩ nhất thế giới thì nơi đây vẫn có sự xuất hiện của rác thải. Thậm chí ngay cả tại Khả Khả Tây Lý - di sản được UNESCO công nhận, rác thải của con người cũng không được xử lý theo quy định, và chất thành đống dọc theo đường quốc lộ.