Hà Tĩnh ghi nhận thêm 11 ca dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 13/6, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho thấy tỉnh đã ghi nhận thêm 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 gồm: Huyện Lộc Hà 2 ca, huyện Hương Sơn 7 ca, thành phố Hà Tĩnh 2 ca.
Hà Tĩnh ghi nhận thêm 11 ca dương tính với SARS-CoV-2

Tại huyện Lộc Hà có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là: T.T.H (sinh năm 1952), Đ.Đ.H (sinh năm 1954), đều trú tại tổ dân phố Phú Xuân, thị trấn Lộc Hà. Đây là 2 thành viên trong một gia đình, được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc ngày 12/6.

Có 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Hương Sơn là: N.K.T (sinh năm 1957), bệnh nhân H.T.H (sinh năm 1961), N.N.H (sinh năm 2015), N.A.D (sinh năm 2019); đều trú tại thôn Đại Vường, xã Sơn Phú. Trường hợp T.T.H (sinh năm 1971), T.V.T (sinh năm 1966), T.T.V (sinh năm 1991); trú tại tổ 1, xã Sơn Trường. Đây là các thành viên trong gia đình của 2 bệnh nhân số 10191 và 10192 được phát hiện tại Hương Sơn ngày 12/6.

Tại thành phố Hà Tĩnh ghi nhận 2 trường hợp là: N.D.Q (sinh năm 1971), trú tại phường Nguyễn Du và N.H.K (sinh năm 1973), trú tại phường Thạch Quý. Cả 2 trường hợp này là F1 và đã được cách ly tập trung trước đó.

Ngành y tế Hà Tĩnh đã triển khai phong tỏa các khu vực có ca dương tính; truy vết, triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan và khu vực phong tỏa; chuyển các bệnh nhân đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến sáng 13/6, Hà Tĩnh có tổng 42 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”