Hà Tĩnh: Hai chủ tịch huyện bị phê bình vì không đi họp

Tỉnh tổ chức "cuộc họp quan trọng" song Chủ tịch huyện Hương Khê và Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vắng mặt không có lý do.
Trụ sở UBND tỉnh Hà Tĩnh
Trụ sở UBND tỉnh Hà Tĩnh

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa phê bình Chủ tịch UBND huyện Hương Khê và Kỳ Anh vì không đến dự và cũng không cử lãnh đạo tham gia cuộc họp, ngheo báo cáo liên quan việc giải quyết chính sách đối với thanh niên xung phong, diễn ra từ 14h đến 15h30 ngày 9/11 tại Văn phòng UBND tỉnh.

Thành phần tham dự cuộc làm việc có một Phó chủ tịch tỉnh; đại diện Văn phòng Ủy ban tỉnh, Thanh tra, Tỉnh đoàn; Giám đốc, Phó giám đốc các Sở Lao động thương binh Xã hội, Nội Vụ; đại diện lãnh đạo và Trưởng phòng Lao động các huyện, thị xã...

Giấy mời ghi rõ đây là "cuộc họp quan trọng nhằm giải quyết những tồn đọng, vướng mắc kéo dài", song lãnh đạo UBND huyện Hương Khê và Kỳ Anh vắng mặt không có lý do, không báo cáo xin phép.

UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu chủ tịch hai huyện nêu trên nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, làm giải trình gửi về tỉnh; không để xảy ra các trường hợp tương tự trong thời gian tới. Sở Nội vụ được giao tổng hợp và xem xét trong quá trình xét thi đua năm 2018 đối với các tổ chức, cá nhân liên quan.

Theo Chủ tịch huyện Hương Khê Lê Ngọc Huấn , cuộc họp hôm đó ông có cử cán bộ đi dự và huyện sẽ giải trình rõ việc này. Còn một lãnh đạo huyện Kỳ Anh thông tin, ông đang đi họp Quốc hội nên chưa nắm được sự việc và sẽ cho kiểm tra lại.

Đại diện sở Nội vụ Hà Tĩnh nói, hàng năm, Sở là cơ quan trường trực đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các đơn vị. Trong trường hợp trên, sự việc chưa đến mức phải kỷ luật nhưng người đứng đầu sẽ bị xem xét để trừ điểm thi đua của năm.

Theo Vnexpress
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.