Hà Tĩnh: Rung lắc kèm tiếng nổ nghi động đất, dân hoảng loạn chạy khỏi nhà

Vào 6 giờ sáng nay (18/10), một cơn động đất có rung chấn nhẹ kèm theo tiếng động đã xảy ra tại địa bàn huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), khiến cho người dân hoảng loạn, chạy ra khỏi nhà.
Người dân tại một số xã ven biển huyện Kỳ Anh cảm nhận rõ trận động đất, nhiều người hoảng loạn chạy ra khỏi nhà.
Người dân tại một số xã ven biển huyện Kỳ Anh cảm nhận rõ trận động đất, nhiều người hoảng loạn chạy ra khỏi nhà.

Vào thời điểm kể trên, tại một số xã vùng ven biển huyện Kỳ Anh như: Kỳ Khang, Kỳ Phú, Kỳ Xuân, người dân phát hiện mặt đất có hiện tượng rung lắc, chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút đã có 3 đợt rung lắc xảy ra.

Theo phản ánh của người dân, thời điểm đó, mọi vật dụng trong nhà đều bị rung lắc, nhiều người nghĩ nhà có "vấn đề" nhưng khi hỏi mọi người xung quanh thì ai cũng đều khẳng định thấy có hiện tượng như vậy.

Do nghĩ có động đất thật nên một số người dân tại các xã vùng ven biển lo lắng đã chạy ra khỏi nhà để đề phòng sự cố bất trắc xảy ra.

Ông Nguyễn Văn Trọng – Trưởng phòng nông nghiệp huyện Kỳ Anh xác nhận thông tin trên và cho biết, động đất xảy ra vào khoảng từ 6 giờ 15 phút sáng nay (18/10).

Vào thời điểm này, người dân tại xã Kỳ Khang sẽ có cảm nhận rõ nhất vì nhà cửa, đồ đạc trong nhà rung lắc, thậm chí bị rơi xuống đất, nhiều người dân đã hoảng loạn chạy ra ngoài do lo sợ nhà sập.

Theo ông Trọng, “có 3 đợt rung lắc, mỗi đợt kéo dài khoảng 3 đến 4 giây. Hiện tại chưa có ghi nhận thiệt hại gì, nhưng dư chấn của vụ rung lắc khiến người dân hoảng loạn, một số hộ dân ở sát biển còn nghe được một âm thanh như là tiếng nổ”.

“Hiện, chúng tôi đang cho người đi về các xã để xem xét tình hình. Theo như báo cáo sơ bộ từ các xã về thì không có thiệt hại gì cả, vụ việc chỉ khiến cho người dân bất an thôi”, ông Trọng nói.

Theo ghi nhận của PV, không chỉ tại địa bàn huyện Kỳ Anh có ghi nhận sự việc trên, mà tại khu vực địa bàn phường Sông Trí (thị xã Kỳ Anh) và những vùng phụ cận cũng ghi nhận một cơn dư chấn có rung lắc nhẹ tại những nhà cao tầng.

Anh Dương Đức Thắng (trú tại xóm Bàu Đá, xã Kỳ Hoa) thông tin, vào khoảng 6 giờ sáng, khi đang ở trong nhà vệ sinh thì anh cảm nhận có sự rung lắc kèm theo âm thanh như là một tiếng nổ.

Anh Thắng cho biết, vụ việc chỉ kéo dài khoảng 5 giây sau đó không còn nghe thấy gì thêm.

Trước đó, vào ngày 14/1/2018, tại thành phố Hà Tĩnh cũng đã ghi nhận một cơn động đất nhẹ.

Lúc đó, trả lời báo chí, ông  Trần Đức Tá, Giám đốc trung tâm Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cho biết: Đấy là hiện tượng động đất nhẹ và thường xuyên xảy ra nhưng không gây thiệt hại cũng như không có mức độ nguy hiểm.

Theo Infonet
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.