Hải Dương chính thức xóa bỏ cách ly y tế ở nhiều phường xã

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương vừa ban hành Quyết định số 561/QĐ-UBND về việc kết thúc thời gian cách ly y tế cụm dân cư trên địa bàn thị xã Kinh Môn.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Việc kết thúc cách ly đã được thực hiện từ 0 giờ ngày 12/2. Cụ thể:

*Tại phường An Phụ: kết thúc cách ly y tế 2 vị trí:

- Xóm Thắng Lợi, KDC An Lăng, được xác định từ cổng nhà ông Lương Văn Cường đến ngã 3 giáp nhà ông Lương Văn Ao; gồm 13 hộ gia đình với 33 nhân khẩu.

- Tổ 2, KDC Huề Trì 1, được xác định từ cổng nhà ông Dương Đăng Điệp (đối diện sân bóng) đến cổng nhà ông Hoàng Văn Tám; gồm 42 hộ gia đình với 130 nhân khẩu.

*Tại phường Hiến Thành: kết thúc cách ly y tế đối với xóm Trung thuộc KDC Huyền Tụng từ nhà ông Đinh Văn Bân đến nhà ông Đinh Văn Nậm, với 30 hộ và 125 nhân khẩu.

*Tại phường Hiệp An: kết thúc cách ly y tế toàn bộ các hộ gia đình thuộc ngõ 62 Nguyễn Thị Khả thuộc KDC Lưu Thượng 2, từ nhà ông Hoàng Văn Đùng đến nhà anh Nguyễn Văn Liễm; với 5 hộ gia đình và 23 nhân khẩu.

* Tại phường Hiệp Sơn: kết thúc cách ly y tế đối với khu vực nhà anh Nguyễn Đình Đại và anh Hoàng Văn Lội thuộc KDC Hiệp Thạch, được xác định từ cổng nhà chị Đào Thị Hương đến ngã 4 rẽ phải và hết khu vực ngõ vào nhà anh Hoàng Văn Lợi; với 27 hộ gia đình và 74 nhân khẩu.

*Tại phường Phạm Thái: kết thúc cách ly y tế 2 vị trí:

- Toàn bộ các hộ gia đình xóm 9, KDC Lĩnh Đông gồm 50 hộ gia đình và 168 nhân khẩu.

- Toàn bộ các hộ gia đình xóm 2, KDC Dương Nham, gồm 13 hộ gia đình và 44 nhân khẩu.

*Tại xã Thượng Quận: kết thúc cách ly y tế đối với 2 vị trí:

-Toàn bộ thôn Quế Lĩnh với 473 hộ và 1.591 nhân khẩu.

- Toàn bộ thôn Khuê Bích với 586 hộ và 1.845 nhân khẩu

Hiện tình hình dịch tại Hải Dương đã được kiểm soát, huyện Cẩm Giàng và Chí Linh có khả năng có thêm các trường hợp mắc nhưng trong khu vực phong tỏa. Hải Dương vẫn đang tiếp tục mở rộng xét nghiệm để phát hiện các trường hợp mắc.

Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) là sân bay tư nhân đầu tiên của Việt Nam. Ảnh: VGP
Xây sân bay mới: Cần thận trọng, tránh theo phong trào
(Ngày Nay) - Các địa phương đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay đều khẳng định tính hiệu quả của sân bay với phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh cũng như cả nước. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, các địa phương phải cân nhắc, thận trọng, tránh theo phong trào khi đề xuất xây sân bay, và cơ quan lập quy hoạch là Bộ GTVT cần xem xét, bảo đảm tính khả thi, hiệu quả kinh tế.