Hải Dương đã "quét sạch" COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 16/4, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương đã công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện cho bệnh nhân P.T.C (bệnh nhân số 2414), là bệnh nhân cuối cùng trong tổng số hơn 700 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Hải Dương.
Hải Dương đã "quét sạch" COVID-19

Bệnh nhân P.T.C. (62 tuổi, bệnh nhân số 2414) trú tại phường Bình Hàn, TP Hải Dương được công bố khỏi bệnh và xuất viện vào sáng 16/4 sau nhiều lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đây là bệnh nhân cuối cùng trong tổng số hơn 700 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, tính từ ngày 26-3 đến nay, địa phương này không ghi nhận ca mắc COVID-19. Đã có 723 bệnh nhân xuất viện, chỉ còn 3 bệnh nhân đang điều trị tại cơ sở ngoài Hải Dương (tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, TP Hà Nội).

Toàn tỉnh có 648 người nhập cảnh đang thực hiện cách ly tập trung tại khách sạn và Trung đoàn 125.

Dù bước vào trạng thái bình thường mới, tỉnh Hải Dương vẫn tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên tinh thần cao hơn một bước. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là vì dịch bệnh có thể xuất hiện trở lại ở bất cứ nơi đâu và bất cứ thời điểm nào, chủ động ứng phó với dịch COVID-19 trong mọi tình huống với phương châm "4 tại chỗ".

Hải Dương cũng yêu cầu người dân nghiêm túc thực hiện "thông điệp 5K" của Bộ Y tế; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra đường và ở nơi công cộng; tăng cường tuần tra, kiểm tra, giám sát và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Theo Thông tấn xã Việt Nam
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.