Hải Dương đã "quét sạch" COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 16/4, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương đã công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện cho bệnh nhân P.T.C (bệnh nhân số 2414), là bệnh nhân cuối cùng trong tổng số hơn 700 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Hải Dương.
Hải Dương đã "quét sạch" COVID-19

Bệnh nhân P.T.C. (62 tuổi, bệnh nhân số 2414) trú tại phường Bình Hàn, TP Hải Dương được công bố khỏi bệnh và xuất viện vào sáng 16/4 sau nhiều lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đây là bệnh nhân cuối cùng trong tổng số hơn 700 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, tính từ ngày 26-3 đến nay, địa phương này không ghi nhận ca mắc COVID-19. Đã có 723 bệnh nhân xuất viện, chỉ còn 3 bệnh nhân đang điều trị tại cơ sở ngoài Hải Dương (tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, TP Hà Nội).

Toàn tỉnh có 648 người nhập cảnh đang thực hiện cách ly tập trung tại khách sạn và Trung đoàn 125.

Dù bước vào trạng thái bình thường mới, tỉnh Hải Dương vẫn tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên tinh thần cao hơn một bước. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là vì dịch bệnh có thể xuất hiện trở lại ở bất cứ nơi đâu và bất cứ thời điểm nào, chủ động ứng phó với dịch COVID-19 trong mọi tình huống với phương châm "4 tại chỗ".

Hải Dương cũng yêu cầu người dân nghiêm túc thực hiện "thông điệp 5K" của Bộ Y tế; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra đường và ở nơi công cộng; tăng cường tuần tra, kiểm tra, giám sát và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Theo Thông tấn xã Việt Nam
Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.
Tên lửa từ Gaza được bắn sang phía Israel. Ảnh: AP
Xung đột giữa Israel-Gaza khiến 38 người chết
(Ngày Nay) - Chỉ sau một đêm, xung đột giữa Israel và phong trào Hamas đã leo thang, khi các cuộc không kích gay gắt nhất trong nhiều năm qua đã khiến 35 người Palestine ở Dải Gaza và 3 người ở Israel thiệt mạng.
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
(Ngày Nay) -  Theo Reuter, từ hai nguồn tin cho biết việc sản xuất iPhone 12 tại một nhà máy Foxxconn nằm ở bang Tamil Nadu phía Nam Ấn Độ đã sụt giảm hơn 50% vì công nhân dương tính với COVID-19 buộc phải nghỉ làm. Cơ sở Foxconn ở bang Tamil Nadu là nơi sản xuất iPhone dành riêng cho Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh số 2 thế giới.
Bức "In this case" của Jean-Michel Basquiat (1983). (Ảnh: Christie's)
Bức tranh "In this case" của cố họa sĩ Jean-Michel Basquiat được bán với mức giá cao 93,1 triệu USD
(Ngày Nay) - Bức tranh "In this Case" của cố họa sĩ người Mỹ Jean-Michel Basquiat đã được bán với giá 93,1 triệu USD (gồm phí bảo hiểm) trong phiên bán đấu giá của nhà Christie's ngày 11/5 ở New York, Mỹ. Đây là tác phẩm hội họa có giá bán đắt thứ hai của cố nghệ sĩ người Mỹ gốc Phi này.