Hải Dương đã "quét sạch" COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 16/4, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương đã công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện cho bệnh nhân P.T.C (bệnh nhân số 2414), là bệnh nhân cuối cùng trong tổng số hơn 700 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Hải Dương.
Hải Dương đã "quét sạch" COVID-19

Bệnh nhân P.T.C. (62 tuổi, bệnh nhân số 2414) trú tại phường Bình Hàn, TP Hải Dương được công bố khỏi bệnh và xuất viện vào sáng 16/4 sau nhiều lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đây là bệnh nhân cuối cùng trong tổng số hơn 700 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, tính từ ngày 26-3 đến nay, địa phương này không ghi nhận ca mắc COVID-19. Đã có 723 bệnh nhân xuất viện, chỉ còn 3 bệnh nhân đang điều trị tại cơ sở ngoài Hải Dương (tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, TP Hà Nội).

Toàn tỉnh có 648 người nhập cảnh đang thực hiện cách ly tập trung tại khách sạn và Trung đoàn 125.

Dù bước vào trạng thái bình thường mới, tỉnh Hải Dương vẫn tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên tinh thần cao hơn một bước. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là vì dịch bệnh có thể xuất hiện trở lại ở bất cứ nơi đâu và bất cứ thời điểm nào, chủ động ứng phó với dịch COVID-19 trong mọi tình huống với phương châm "4 tại chỗ".

Hải Dương cũng yêu cầu người dân nghiêm túc thực hiện "thông điệp 5K" của Bộ Y tế; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra đường và ở nơi công cộng; tăng cường tuần tra, kiểm tra, giám sát và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Theo Thông tấn xã Việt Nam
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
(Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Úc 'đặt cược' vào sức ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á
(Ngày Nay) - Cách đây khoảng 3 năm, Úc từng tự tin tuyên bố họ không cần phải chọn theo Mỹ hoặc Trung Quốc. Nhưng thoả thuận về tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ và Úc ngày 16/9 cho thấy, Canberra cuối cùng đã đưa ra một lựa chọn cứng rắn.