Hải Dương đóng cửa trường học để phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 là một nữ công nhân trên địa bàn, lo ngại nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, tỉnh Hải Dương đã quyết định "đóng cửa" trường học từ bậc mầm non, phổ thông đến các trung tâm giáo dục thường xuyên, trường dạy nghề, trung tâm Ngoại ngữ, tin học...
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước đó, một nữ công nhân ở Hải Dương vừa xuất khẩu lao động đến Nhật Bản hôm 17-1 có kết quả xét nghiệm ngày 26-1 tại Nhật Bản dương tính với SARS-CoV-2. Nữ công nhân này đi học tiếng Nhật ở Hà Nội, tháng 8/2020 quay về làm việc tại nơi làm việc trước đây là một công ty trong khu công nghiệp ở Hải Dương.

Kết quả xét nghiệm (qua giải trình tự gen) ngày 26-1 cho thấy nữ công nhân dương tính với COVID-19 chủng biến thể từ Anh. Đây là chủng virus lây lan nhanh hơn chủng cũ 70%, đang lan mạnh ra nhiều nước. Trong hơn 1 tháng qua, từ Anh, chủng này đã xuất hiện tại hơn 70 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Theo dõi tình hình, trong sáng 28/1, UBND tỉnh Hải Dương đã xem xét tờ trình số 91/TTr-SGDĐT của Sở Giáo dục đào tạo Hải Dương về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh COVID-19, và tờ trình số 192/TTr-SLĐTBXH của Sở LĐTBXH Hải Dương về việc thực hiện các biện pháp khẩn cấp để phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Hải Dương đồng ý với đề xuất của hai Sở trên, cho phép học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống, học sinh sinh viên các trường đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp trong toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 29/1 đến khi nào có thông báo đi học trở lại. Đồng thời có kế hoạch học trực tuyến, học bù cho học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh.

Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
(Ngày Nay) - Nhóm nghiên cứu của Antutu đã công bố xếp hạng mới về hiệu xuất của những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đang có mặt trên thị trường quốc tế. Qualcomm Snapdragon 888 vẫn là vi xử lý mạnh nhất trên những chiếc flagship Android, minh chứng rõ ràng nhất là chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra 5G sử dụng vi xử lý Snapdragon 888 có thứ hạng cao hơn những chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra sử dụng vi xử lý Exynos.
Ảnh minh họa
Từ ngày mai Bắc Bộ chuyển mưa rét
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Nhân loại lãng phí 1 tỷ tấn thức ăn mỗi năm
Nhân loại lãng phí 1 tỷ tấn thức ăn mỗi năm
(Ngày Nay) - Một báo cáo của Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng con người đang lãng phí gần 1 tỷ tấn thực phẩm mỗi năm. Đây là đánh giá toàn diện nhất cho đến nay và lượng chất thải được tìm thấy cao gấp đôi so với ước tính trước đó.
'Soi' ảnh chi tiết BMW 4-Series Convertible
'Soi' ảnh chi tiết BMW 4-Series Convertible
(Ngày Nay) - BMW ra mắt chiếc 4-Series thế hệ mới sau gần nửa năm ra mắt online. Hãy cùng "soi" chi tiết từng vị trí trên phiên bản cao cấp nhất của mẫu xe này.