Hải Dương ghi nhận thêm nhiều ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, ngày 3/11, tỉnh ghi nhận thêm 10 ca mắc COVID-19, trong đó có 3 trường hợp về từ thành phố Hồ Chí Minh và 7 trường hợp là F1 đã được cách ly trước đó.
Hải Dương ghi nhận thêm nhiều ca mắc COVID-19

Từ khi Hải Dương áp dụng Quyết định 4800/QĐ-BYT (ngày 10/10/2021) đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 39 ca mắc mới ở tất cả 12 huyện, thị xã, thành phố; trong đó nhiều nhất là thị xã Kinh Môn với 12 trường hợp.

Các ca mắc mới phần lớn đều đến/về tỉnh Hải Dương từ các tỉnh, thành khác và người tiếp xúc gần của các trường hợp này.

Hải Dương yêu cầu cơ quan chức năng lập danh sách công dân đến/về Hải Dương theo đường hàng không, công dân hoàn thành cách ly từ các địa phương khác về tỉnh để kịp thời giám sát, quản lý theo quy định.

Các địa phương trong tỉnh tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, giám sát người đến, về Hải Dương từ các địa phương khác nhất là người ở các vùng 2, 3, 4 để có biện pháp cách ly phù hợp.

Các Tổ tuyên truyền, giám sát phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng tăng cường hoạt động, quản lý, giám sát những người đến, về địa phương và những người thực hiện cách ly y tế tại nhà.

Từ 27/7 đến nay, Hải Dương ghi nhận 186 trường hợp mắc COVID-19; hiện chỉ còn 23 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh.

Toàn tỉnh có 6.757 trường hợp đang thực hiện cách ly; trong đó, cách ly tập trung tại khách sạn là 395 trường hợp; 514 trường hợp cách ly tập trung tại các cơ sở khác và 5.848 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.