Hải Dương tiếp tục phong tỏa một số khu dân cư sau khi dỡ bỏ 900 chốt kiểm dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Do trên địa bàn vẫn tiếp tục phát hiện thêm nhiều ca COVID-19 mới, tỉnh Hải Dương sẽ tiếp tục thực hiện phong tỏa, cách ly y tế theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ tại một số thôn, khu dân cư trên địa bàn cho đến khi có thông báo mới.
Hải Dương tiếp tục phong tỏa một số khu dân cư sau khi dỡ bỏ 900 chốt kiểm dịch

Đúng 0h ngày 3/3, TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng được dỡ bỏ phong tỏa. Các địa phương khác của Hải Dương cũng hết cách ly xã hội. Bên cạnh đó, hơn 900 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở Hải Dương cũng được dỡ bỏ. Toàn tỉnh Hải Dương chuyển sang trạng thái mới về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

4 huyện/thị xã/thành phố: TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và huyện Kim Thành cơ bản thực hiện theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 cho tới ngày 17/3/2021.

8 huyện/thành phố còn lại: Bình Giang, Thanh Hà, Ninh Giang, Gia Lộc, Tứ Kỳ, Nam Sách, Thanh Miện, thành phố Chí Linh cơ bản thực hiện theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho tới khi dập dịch hoàn toàn.

Ngoài ra, các xã/thôn/khu/điểm dân cư tiếp tục thực hiện phong tỏa, cách ly y tế cho tới khi có quyết định mới. Cụ thể như sau:

1. Thôn Tiền - thị trấn Lai Cách.

2. Thôn Trằm - thị trấn Lai Cách.

3. Thôn Trụ - thị trấn Lai Cách.

4. Khu đô thị Việt Mỹ - thị trấn Lai Cách.

5. Thôn Phú Lộc - xã Cẩm Vũ.

6. Thôn Hoàng Gia - xã Cẩm Vũ.

7. Khu 3 - thị trấn Cẩm Giàng.

8. Điểm dân cư khu vực quanh quán Karaoke Tre Vàng, thôn Quý Dương - xã Tân Trường.

9. Xóm 3 cũ, thôn Quý Dương - xã Tân Trường.

10. Xóm Mới, thôn Tràng Kỹ - xã Tân Trường.

11. Khu tập thể XN Gia cầm, thôn Tràng Kỹ - xã Tân Trường.

12. Thôn Mậu Tài - xã Cẩm Điền.

13. Một phần xóm 8, thôn Hoàng Gia - xã Cẩm Điền.

14. Thôn Tân Cờ - xã Cẩm Phúc.

15. Thôn Lê Xá - xã Cẩm Phúc.

16. Một phần thôn Phúc A - xã Cẩm Phúc.

17. Thôn Thái Lai - xã Lương Điền.

18. Khu dân cư 416 - xã Lương Điền.

19. Xóm Cồng bà Thì, thôn Phú Quân - xã Định Sơn.

Thống kê cho thấy, hiện tỉnh Hải Dương có 684 người mắc Covid-19, đã có 297 người khỏi bệnh. Từ đầu năm 2021 đến nay tỉnh này đã xét nghiệm 497.154 mẫu, trả kết quả 467.501 mẫu.

Hiện có 2.998 F1 đang cách ly tâp trung.

Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.