Hải Dương tiếp tục xét nghiệm COVID-19 toàn TP. Chí Linh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Tỉnh Hải Dương quyết định tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng trên địa bàn TP. Chí Linh, do trước đây không ít xã, phường có nhiều người là F0 liên quan ổ dịch Công ty Poyun
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thành phố Chí Linh chia làm hai nhóm đối tượng để lấy mẫu, trong đó có 14 xã, phường thuộc nhóm nguy cơ cao về dịch. Việc lấy mẫu được triển khai từ ngày 7 đến 19-3.

Những xã, phường có từ 7 ca F0 trở lên: Hoàng Tiến, Hoàng Tân, Cộng Hòa, Sao Đỏ, Văn Đức, An Lạc, Lê Lợi, Hưng Đạo, Hoàng Hoa Thám, Bến Tắm, Bắc An, Chí Minh, Văn An, Thái Học được xếp vào “nhóm nguy cơ cao” về dịch.

Những xã, phường có từ 6 ca F0 trở xuống gồm các xã, phường: Tân Dân, Đồng Lạc, Phả Lại, Cổ Thành, Nhân Huệ được xếp vào “nhóm nguy cơ”.

Việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trên diện rộng đối với từng khu vực “nguy cơ cao” và “có nguy cơ” giúp các chuyên gia y tế đánh giá sát tình hình dịch bệnh trên địa bàn, từ đó đưa ra những phương án ứng phó thích hợp, góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa khôi phục, phát triển sản xuất, kinh doanh.

Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
(Ngày Nay) - Việc đại sứ Mỹ John Sullivan rời Nga để về nước sẽ khiến đại sứ quán của cả hai nước không có các nhà ngoại giao hàng đầu vào thời điểm quan hệ hai nước đang trong giai đoạn căng thẳng nhất.
Màn trình diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021. Ảnh: Hà Nội Mới
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 'Hoa Lư - Cố đô ngàn năm'
(Ngày Nay) - Tối 20/4, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". 
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.