Hai huyện ở Cà Mau tiếp tục cho học sinh nghỉ học vì ngập lụt

(Ngày Nay) - Để bảo đảm an toàn, huyện Trần Văn Thời và huyện U Minh (Cà Mau) tiếp tục cho học sinh mẫu giáo, tiểu học nghỉ học .
Một số tuyến vùng ngọt hóa huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đặt biển cảnh báo “đường ngập xe không lưu thông được”.
Một số tuyến vùng ngọt hóa huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đặt biển cảnh báo “đường ngập xe không lưu thông được”.

Ngày 19/10, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết, huyện này tiếp tục cho học sinh mẫu giáo và tiểu học trong vùng ngọt hóa của huyện nghỉ học ngày 20/10. Riêng học sinh học tại các điểm trường ngoài vùng ngọt hóa vẫn học bình thường.

Phòng GD&ĐT huyện Trần Văn Thời cho biết, hiện tại nhiều tuyến đường trong vùng ngọt hóa trên địa bàn huyện vẫn còn ngập nên việc đi lại khó khăn, nguy hiểm đến người dân và học sinh. Đồng thời, cơ sở vật chất tại một số điểm trường bị ngập, không đảm bảo cho việc dạy và học cho học sinh.

UBND huyện U Minh cũng thống nhất cho học sinh mầm non và tiểu học trên địa bàn nghỉ học từ ngày 19/10 đến hết ngày 21/10 do mưa to, đường ngập, nguy hiểm đến sự an toàn của học sinh.

Trước đó, do tình hình mưa bão, ngập lụt, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) có công văn thống nhất cho học sinh các trường thuộc Phòng GD&ĐT huyện này nghỉ học từ ngày 14 - 15/10 vì mưa lớn.

UBND huyện U Minh (Cà Mau) cũng có công văn giao Trưởng Phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo Hiệu trưởng các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn huyện cho học sinh nghỉ học từ ngày 14 đến 16/10.

Việc cho học sinh nghỉ học là do những ngày qua, mưa lớn kéo dài cộng thêm giông lốc, mực nước dâng cao dẫn đến ngập đường giao thông nông thôn và trường học - làm ảnh hưởng việc đi đến trường của học sinh, cơ sở vật chất không đảm bảo cho công tác giảng dạy.

Chính quyền địa phương cũng yêu cầu các đơn vị, trường học phải đảm bảo cơ sở vật chất, vệ sinh trường học và có kế hoạch dạy bù vào thời gian thích hợp đảm bảo việc thực hiện đầy đủ chương trình, kế hoạch dạy học theo quy định.

EU cân nhắc lựa chọn vaccine BioNTech/Pfizer
EU cân nhắc lựa chọn vaccine BioNTech/Pfizer

(Ngày Nay) - Vào ngày 29/12, cơ quan quản lý dược phẩm của châu Âu sẽ đưa ra quyết định cấp phép khẩn cấp cho vaccine COVID-19 của liên doanh dược phẩm BioNTech của Đức và Pfizer của Mỹ.

Các đại biểu tham dự phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2020.
Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11/2020

Hôm nay, 2/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 khi còn chưa đầy 30 ngày nữa là kết thúc năm 2020, một năm đầy biến động, thách thức, khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank.
Bài phát biểu truyền cảm hứng của nữ tỷ phú tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng

(Ngày Nay) - Duyên dáng trong tà áo truyền thống màu xanh lá, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank, đã có bài phát biểu đầy cảm hứng về phong trào thi đua yêu nước của ngành ngân hàng, tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII vừa diễn ra tại thủ đô Hà Nội.