Hai ngày nữa miền Bắc chuyển mưa rét vì không khí lạnh tràn về

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo dự báo, sau những ngày Tết với thời tiết nắng ấm, một đợt không khí lạnh mới sẽ tăng cường và ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ vào khoảng chiều tối ngày mai (16/2) sau đó tiếp tục gây mưa rét tại khắp các tỉnh thành miền Bắc từ ngày 17/2, nền nhiệt độ giảm.
Hai ngày nữa miền Bắc chuyển mưa rét vì không khí lạnh tràn về

Miền Bắc trời nắng đẹp trong ngày mùng 4 Tết

Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều nay (15/2), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng chiều tối và đêm mai (16/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ. Đến ngày 17/2 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và đêm mai, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa nhỏ rải rác; từ gần sáng ngày 17/2, ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác. Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ. Ở các tỉnh Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất ở khoảng 16-19 độ.

Riêng tại khu vực Hà Nội, đêm mai và ngày 17/2 có mưa và mưa nhỏ; trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ.

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.