Hai người nghi nhiễm COVID-19 tại Điện Biên đã âm tính

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên, kết quả xét nghiệm lần thứ hai của 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại huyện Mường Nhé đều âm tính.
Hai người nghi nhiễm COVID-19 tại Điện Biên đã âm tính

Các trường hợp nghi nhiễm tại huyện Mường Nhé là P.N.Q.C, sinh viên Trường Đại học tại TP. Hà Nội, trú tại tổ dân phố số 2, xã Mường Nhé về địa phương từ 30/1 và đã thực hiện cách ly tại nhà. Trường hợp thứ 2 là N.Q.H, học sinh Trường THPT trên địa bàn TP. Hà Nội, trú tại tổ dân phố 1, xã Mường Nhé về địa phương ngày 31/1. Các trường hợp trên đều được lấy mẫu làm xét nghiệm và có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Các trường hợp đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé và tiếp tục theo dõi lấy mẫu thử gửi về CDC Điện Biên làm xét nghiệm lần thứ 2. Kết quả lần thứ 2 cho thấy, cả 2 mẫu thử đều âm tính với SARS-CoV-2. Cơ quan chuyên môn đang tiếp tục theo dõi, để làm xét nghiệm lần thứ 3 với các trường hợp này trong thời gian sớm nhất.

Liên quan đến 2 trường hợp nghi nhiễm trên, huyện Mường Nhé cũng đã tích cực thực hiện các biện pháp phong tỏa, cách ly, tiến hành phun khử khuẩn khu vực các trường hợp sinh sống. Đồng thời, tiến hành truy vết các F1, F2 để có biện pháp cách ly, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Điện Biên đã quyết định tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh không cần thiết.

Cụ thể, dịch vụ karaoke, mát xa, gội đầu, quán bar, vũ trường, quán internet, game, rạp chiếu phim, sân vận động, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ diem vui chơi giải trí, các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu ... cho đến khi có chỉ đạo cho phép tiếp tục hoạt động của UBND tỉnh.

Các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ khác phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, do thân nhiệt; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Đối với hoạt dộng kinh doanh ăn uống, cà phê giải khát - là nơi có nguy cơ lây nhiễm trực tiếp cần thực hiện giãn cách tối thiểu 2 m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1m và có tấm chắn các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Người dân cũng được khuyến khích hạn chế di chuyển, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.