Hai nhân viên cứu trợ bị sát hại ở khu vực miền Tây Ethiopia

Hai nhân viên của tổ chức từ thiện "Hành động chống nạn đói" đã bị phục kích và sát hại ngày 6/9 khi họ đang trên đường rời trại tị nạn Nguenyyiel ở khu vực Gambella của Ethiopia.
Hai nhân viên cứu trợ đã bị các tay súng sát hại ở Ethiopia.(Nguồn APA)
Hai nhân viên cứu trợ đã bị các tay súng sát hại ở Ethiopia.(Nguồn APA)

Hai nhân viên của tổ chức từ thiện "Hành động chống nạn đói" đã bị một nhóm vũ trang không rõ danh tính bắn chết ở khu vực miền Tây Ethiopia.

Tổ chức từ thiện trên xác nhận hai nhân viên của tổ chức này đã bị phục kích và sát hại ngày 6/9 khi họ đang trên đường rời trại tị nạn Nguenyyiel ở khu vực Gambella, nơi sinh sống của hàng chục nghìn người tị nạn từ quốc gia láng giềng Nam Sudan do nội chiến từ năm 2013.

Tổ chức "Hành động chống nạn đói" cho biết toàn bộ các hoạt động ở Gambella đã phải tạm hoãn, nhưng vẫn duy trì trợ cấp để bảo đảm lương thực và sự an toàn cho người dân, đồng thời họ cũng đang hỗ trợ nhà chức trách trong quá trình điều tra vụ tấn công.

Văn phòng Điều phối nhân đạo của Liên hợp quốc tại Ethiopia đã lên án vụ tấn công trên, cho rằng việc tấn công các nhân viên cứu trợ là vi phạm luật cứu trợ nhân đạo quốc tế.

Hiện Liên hợp quốc và tổ chức "Hành động chống nạn đói" đều chưa cung cấp thông tin về quốc tịch của những nạn nhân, cũng như có người bị thương khác hay không./.

Theo TTXVN
Tối 16/6: Thêm 155 ca mắc COVID-19 mới
Tối 16/6: Thêm 155 ca mắc COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Tối 16/6, Bộ Y tế cho biết có thêm 155 ca mắc COVID-19 tại 10 tỉnh, thành phố, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 423 trường hợp.
Phận bèo trôi theo dòng COVID
Phận bèo trôi theo dòng COVID
(Ngày Nay) - Những ngày giãn cách do dịch đã không còn thấy những con phố vẫy, phố đèn đỏ ‘trứ danh’. Những phận gái ‘bán hoa’ dường như biến mất. Vậy họ đã đi đâu trong mùa đại dịch, khi họ cũng là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất giữa bối cảnh nền kinh tế lao đao do phong tỏa và giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh.
ĐH Quốc gia Hà Nội tạm hoãn kỳ thi đánh giá năng lực
ĐH Quốc gia Hà Nội tạm hoãn kỳ thi đánh giá năng lực
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, Đại học Quốc gia Hà Nội đã thông báo tạm hoãn thi đánh giá năng lực học sinh Trung học Phổ thông, để tạo tâm lý yên tâm, an toàn cho thí sinh trước kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 (sẽ diễn ra vào tháng 7 tới).
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
(Ngày Nay) - Đêm 15/6, Sở Y tế Nghệ An cho biết, thành phố Vinh ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ( nam, sinh 1989, có địa chỉ thường trú phường Hưng Dũng, thành phố Vinh). Đây là trường hợp thứ 2 được phát hiện tại thành phố Vinh.
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ TAND cấp cao tại Hà Nội, ngày 24/6 tới đây đơn vị này sẽ xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội).