Hàn Quốc: Treo thưởng 500 triệu won để bắt chủ phà Sewol

Chính phủ Hàn Quốc không tiếc tay chi số tiền thưởng khổng lồ cho người cung cấp thông tin xác thực về tỷ phú chạy trốn Yoo Byung-eun và gia đinh sau nghi vấn gián tiếp gây ra vụ chìm phà thảm khốc - Sewol.

Hàn Quốc: Treo thưởng 500 triệu won để bắt chủ phà Sewol - anh 1

Bức ảnh công bố nhân dạng tỷ phú Yoo khi cải trang từ phía cảnh sát.

Lực lượng cảnh sát đã cung cấp những bức hình công khai nhân dạng cũng như hình hài cải trang của Yoo Byung-eun và con trai trưởng của tài phiệt (Yoo Dae-gyun)

Treo thưởng cho người tìm ra nơi ẩn náu của ông Yoo từ 50 triệu won lên đến 500 triệu won, treo thưởng cho người truy bắt được con trai tài phiệt Yoo Dae-gyun tư 30 triệu won lên 100 triệu won.

Hàn Quốc: Treo thưởng 500 triệu won để bắt chủ phà Sewol - anh 2

Bức ảnh con trai tài phiệt Yoo Dae-gyun cải trang thành dân anh chị.

Sau cuộc rải ráp bất thành do văn phòng công tố nhằm truy bắt con trai trưởng tài phiệt Yoo Dea-gyun tại nhà thờ, lệnh truy nã được ban bố toàn quốc.

Phà Sewol thuộc chủ sở hữu của tập đoàn Cheonhaejin Marin- nơi con trai tài phiệt này nắm phần lớn cổ phần.

Hàn Quốc: Treo thưởng 500 triệu won để bắt chủ phà Sewol - anh 3

Liệu bạn từng thấy người đàn ông này?

Cảnh sát tuyên bố Yoo Byung-eun và con trai bị bắt vì tội biển thủ công quỹ và trốn thuế. Bất chấp mọi buộc tội, ông Yoo khẳng định mình không có bất cứ liên quan gì đến tập đoàn Cheonghaejin.

Thời tiết xấu cùng với những mảnh vỏ tàu trôi nổi làm tắc nghẽn các khoang liên tiếp cản trở công tác tìm kiếm cứu hộ trên phà sewol.

288 người đã thiệt mạng, 16 người mất tích và chỉ 172 người còn sống sót.

Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 24 đến 25/3, Bắc Bộ chuyển mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 25/3, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ở Trung Trung Bộ nắng nóng giảm dần.
Phi hành gia Sultan Alneyadi trong một buổi phỏng vấn với Trạm Vũ trụ Quốc tế hôm 7/3. Ảnh: CNN
Phi hành gia Hồi giáo thực hành lễ Ramadan ngoài vũ trụ
(Ngày Nay) - Lễ Ramadan, thường diễn ra tháng thứ 9 theo lịch Hồi giáo, vốn được biết đến là thời gian ăn chay, hoài niệm và suy tư của những người theo đạo Hồi. Với các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), họ vẫn có thể thực hành tín ngưỡng của mình theo một cách riêng.
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
(Ngày Nay) - Lợi dụng ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok, nhiều tội phạm thành thạo công nghệ đang tìm cách mời chào đưa người di cư vượt biên trái phép để tìm đến "miền đất hứa". Điều này đang ngày càng gây khó khăn cho các cơ quan chức năng Mỹ và Mexico trong cuộc chiến chống nạn di cư bất hợp pháp trong khu vực.
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
(Ngày Nay) - Mặc dù thuốc lá điện tử được coi như một công cụ hữu ích giúp nhiều người từ bỏ thói quen hút thuốc lá truyền thống, nhưng ngày càng có nhiều trẻ em sử dụng thuốc lá điện tử mà không có sự kiểm soát từ người lớn.