Hàng chục cảnh sát vây bắt nghi phạm cuồng sát vợ

Mâu thuẫn với vợ, Đế dùng dao đâm nhiều nhát làm nạn nhân tử vong rồi trốn lên khu vực biên giới. Hơn một ngày sau khi gây án, nghi phạm bị bắt.

Sáng 12/10, Công an tỉnh Lào Cai tạm giữ hình sự Sùng Seo Đế (28 tuổi, trú huyện Bắc Hà) để điều tra hành vi Giết người.

Tối 9/10, Đế và vợ là chị Doa (24 tuổi) đến nhà người thân ở xã Bản Lầu, huyện Mường Khương thì xảy ra mâu thuẫn tình cảm.

Trong lúc cãi vã, Đế dùng dao bấm truy sát nạn nhân. Doa bỏ chạy ra bãi đất gần nhà thì bị Đế đâm nhiều nhát. tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, nghi phạm bỏ trốn. Qua khám nghiệm tử thi, cảnh sát xác định nạn nhân bị đâm 29 nhát dao.

Sáng 11/10, cảnh sát hình sự phát hiện Đế trốn tại chợ phiên giáp ranh giữa huyện Si Ma Cai (Lào Cai) và Trung Quốc nên tung hàng chục trinh sát bao vây và bắt giữ.

Hàng chục cảnh sát vây bắt nghi phạm cuồng sát vợ ảnh 1
Sùng Seo Đế cùng tang vật. Ảnh: Công an Lào Cai.

Công an thu được con dao hung khí trong người nghi phạm. Tại cơ quan điều tra, Sùng Seo Đế đã thừa nhận hành vi giết vợ do mâu thuẫn tình cảm.

Theo Zing
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.