Hàng chục người thiệt mạng do thời tiết khắc nghiệt tại Pakistan và Afghanistan

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hơn 30 người thiệt mạng và hàng nghìn trường học phải đóng cửa do ảnh hưởng của mưa lớn ở Pakistan trong vòng 48 giờ qua.
Hàng chục người thiệt mạng do thời tiết khắc nghiệt tại Pakistan và Afghanistan

Ngày 3/3, các quan chức Pakistan thông báo mưa lớn kéo dài từ ngày 29/2 đã gây nhiều gián đoạn nghiêm trọng ở các khu vực khác nhau trên cả nước. Nhiều ngôi nhà ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa đổ sập khiến 26 người thiệt mạng, trong đó có 18 trẻ em, và lở đất cũng đã khiến 1 nạn nhân khác tại tỉnh này thiệt mạng. Ngoài ra, hàng trăm nhà cửa cũng bị hư hỏng.

Tỉnh Balochistan phải đóng cửa tất cả các trường học, một số nhà ở bị sập khiến 5 người thiệt mạng. Đường sá hư hỏng, ngập lụt và lở đất khiến nhiều ngôi làng bị cô lập. Cơ quan Khí tượng Pakistan dự báo vùng này tiếp tục hứng chịu mưa và tuyết vẫn rơi trong ngày 3/3.

Tại nước láng giềng Afghanistan, số người thiệt mạng vì thời tiết lạnh giá và tuyết rơi trong mùa Đông khắc nghiệt năm nay đã lên tới gần 40 người. Nhiều vùng trên cả nước vẫn đang chịu ảnh hưởng của giá lạnh cực đoan.

Người phát ngôn Cơ quan ứng phó thảm họa quốc gia, Mullah Janan Saeq cho biết giá lạnh khắc nghiệt khiến khoảng 39 người thiệt mạng, 30 người khác bị thương, làm hư hỏng 637 ngôi nhà bị phá hủy và gây thiệt hại 13.889 gia súc. Nhiều khu vực ở Afghanistan đã hứng chịu mưa và tuyết rơi suốt từ ngày 25/2.

Lên Tinder để tìm việc
Lên Tinder để tìm việc
(Ngày Nay) - Đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp cao và sự cạnh tranh khốc liệt, một bộ phận giới trẻ tại Trung Quốc đang sử dụng Tinder và các ứng dụng hẹn hò khác như một công cụ tìm kiếm cơ hội việc làm.
Những điều cần biết về Met Gala 2024
Những điều cần biết về Met Gala 2024
(Ngày Nay) - Trong vòng ba tuần nữa, các nhà thiết kế cùng những "nàng thơ" thời trang, giới mộ điệu và người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới sẽ quy tụ tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thành phố New York cho đêm hội thời trang có quy mô lớn bậc nhất: Met Gala.
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
(Ngày Nay) - Theo ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông), tiến trình nghiên cứu quy định pháp lý liên quan đến trợ lý ảo nói riêng và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung tại Việt Nam đã và đang tiến hành tích cực.
Khai quật, khảo cổ học hệ thống nền móng điện Cần Chánh trong Đại Nội Huế.
Thừa Thiên-Huế: Sẵn sàng khởi công phục dựng Điện Cần Chánh
(Ngày Nay) - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Hoàng Việt Trung cho biết, dự án Tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích Điện Cần Chánh đang được trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định. Sau khi hoàn thành các thủ tục, dự kiến dự án sẽ được khởi công trong quý IV năm 2024.
Ban tổ chức tặng sách cho các thư viện công cộng, thư viện trường học, tủ sách tư nhân có phục vụ cộng đồng; các trại giam, trại tạm giam trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Ngày Sách Việt Nam: Khơi dậy khát vọng cống hiến của tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 19/4, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh phối hợp với Đại học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; giới thiệu 2 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế và phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024.
Không giữ giới có năm điều suy hao
Không giữ giới có năm điều suy hao
(Ngày Nay) - Sống ở đời ai cũng mong muốn gia đạo bình an, sự nghiệp ổn định và phát triển. Tuy vậy, không nhiều người biết rằng nền tảng của những mong ước thiện lành đó chính là phước đức.