Hàng chục tấn cá chết trắng sông Sài Gòn sau trận mưa lớn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sau trận mưa lớn chiều tối ngày 3/4, hàng chục tấn cá được người dân nuôi trên vùng thượng nguồn sông Sài Gòn, đoạn qua thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương bất ngờ chết hàng loạt mà chưa rõ nguyên nhân.
Hàng chục tấn cá của người dân sống tại vùng thượng nguồn sông Sài Gòn đã chết hàng loạt mà chưa rõ nguyên nhân . (Ảnh: Vietnamnet)
Hàng chục tấn cá của người dân sống tại vùng thượng nguồn sông Sài Gòn đã chết hàng loạt mà chưa rõ nguyên nhân . (Ảnh: Vietnamnet)

Theo phản ánh của các hộ nuôi cá tại thượng nguồn sông Sài Gòn thuộc khu phố 6 thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, sau trận mưa lớn vào chiều tối ngày 3/4, hàng chục tấn cá bao gồm cá chép, cá trắm, cá lăng... đã bất ngờ chết hàng loạt.

Anh Lương Văn Tính (30 tuổi, ngụ huyện Dầu Tiếng) cho biết, bè cá 13 tấn gồm cá lăg, cá trắm, cá chép nhà nuôi đều đã ngửa bụng chết trắng sau trận mưa lớn, thiệt hại ước tính khoảng 500 triệu đồng. Anh Tính nói, hộ nuôi cá bị thiệt hại nặng nề nhất là gia đình anh Huỳnh Văn Kiểng (30 tuổi, ngụ Dầu Tiếng). Hộ anh Kiểng đã mất trắng 35 tấn cá, thiệt hại gần 4 tỷ đồng sau trận mưa hôm 3/4.

Hàng chục tấn cá chết trắng sông Sài Gòn sau trận mưa lớn ảnh 1

Cá lăng ngửa bụng chết trắng sau trận mưa. Ảnh: Dương Bình

Theo những hộ nuôi cá lâu năm tại sông Sài Gòn, cá chết sau mưa lớn không phải hiện tượng bất thường, và thường chỉ chết rất ít. Do đó, họ nghi ngờ rằng tình trạng cá chết hàng loạt những ngày qua là do nguồn nước bị ô nhiễm bởi xả thải.

Hàng chục tấn cá chết trắng sông Sài Gòn sau trận mưa lớn ảnh 2
Người dân bị thiệt hại rất nặng nề khi mùa thu hoạch sắp tới mà cá bỗng chết hàng loạt . Ảnh: Đình Trọng

Sau khi người dân báo cho Phòng Tài nguyên môi trường huyện Dầu Tiếng và công an huyện Dầu Tiếng về sự việc, các đơn vị này đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương tiến hành kiểm tra, lấy mẫu nước xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân.

TP HCM tiêm vaccine cho người dân sau 18h
TP HCM tiêm vaccine cho người dân sau 18h
(Ngày Nay) - Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai tiêm vaccine cho người dân sau 18 giờ và đơn giản hóa quy trình cũng như lực lượng tham gia đội hình tiêm vaccine.
Wellness living – lựa chọn mới của cư dân thời thượng
Wellness living – lựa chọn mới của cư dân thời thượng
(Ngày Nay) -Cùng với wellness tourism, wellness living đang trở thành xu hướng mới trên toàn thế giới. Theo dự báo của Viện sức khỏe toàn cầu (GWI), bất động sản wellness living tại Mỹ có thể đạt tới 180 tỷ USD vào năm 2022.
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có Công văn gửi các Phòng Giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và các trường học về việc không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh.
Ngày 28/7: Cả nước ghi nhận 6.559 ca mắc COVID-19
Ngày 28/7: Cả nước ghi nhận 6.559 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ Y tế cho biết tính từ 6h đến 19h ngày 28/7 cả nước ghi nhận 3.698 ca mắc mới, trong đó 01 ca nhập cảnh và 3.697 ca ghi nhận trong nước. Trong ngày 28/7, có tổng cộng 6.559 ca mắc COVID-19.
Sun Group trao tặng kit xét nghiệm Covid-19 cho CDC Tây Ninh.
Sun Group ủng hộ Tây Ninh hơn 10 tỷ đồng trang thiết bị y tế
(Ngày Nay) - Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
(Ngày Nay) - Đoạt giải thưởng khu đô thị (KĐT) có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam (Dot Property VietNam Awards 2020) , Danko City đã trở thành điểm đến yêu thích của người dân Thái Nguyên và khách du lịch. Nơi đây cũng ghi dấu ấn trong lòng bất kỳ ai từng đặt chân tới đây với những khoảnh khắc trải nghiệm đáng nhớ.
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
(Ngày Nay) -  Cổ phiếu CTCP Đầu tư Sao Thái Dương (HOSE: SJF) đã có 3 phiên tăng liên tiếp từ ngày 23 tháng 07. Đây là một phiên tăng bất thường có lẽ đến từ sự nhầm lẫn của nhiều nhà đầu tư khi tưởng đây là mã chứng khoán của CTCP Sao Thái Dương, đơn vị đang có những tai tiếng liên quan tới "bản danh sách" sản phẩm hỗ trợ điều trị covid 19 mà Bộ Y tế vội vã thu hồi ngay sau khi ban hành.